Hà Tĩnh: Bàng hoàng hơn nghìn con gà chết chất đống trong đêm

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 15/05/2019

SK&MT – Một trại gà ở thôn Tân Lập, xã Thạch Hạ (tỉnh Hà Tĩnh) bị một nhóm người ném đá, ngắt điện làm chết hơn 1.200 con gà.

Sáng 15/5, lực lượng chức năng đến trại gà ở thôn Tân Lập, xã Thạch Hạ, TP. Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) xác minh sự việc trên. Được biết, trại nuôi gà trên của Công ty TNHH Vạn An do ông Nguyễn Văn Nguyên làm chủ.

Theo anh Nguyễn Văn Báo- công nhân tại trại gà này cho biết, vào khoảng 19h30 tối 14/5, khi đang ăn cơm ở nhà trực trong trang trại thì bất ngờ thấy mất điện. Khi tôi tới trạm điện cách trại khoảng 200m thì thấy nhiều người dân đang đứng vây quanh không cho chúng tôi đóng điện lại, chúng tôi phải về”.

Hà Tĩnh: Bàng hoàng hơn nghìn con gà chết chất đống trong đêm

Số gà bị chết.

“Một lúc sau có hàng chục người dân đến bao vây trang trại, rồi một số người ném đá lên mái dãy chuồng trại và lên mái nhà chúng tôi ở trực. Quá nửa đêm, mới có mấy cán bộ chính quyền đến, bảo chúng tôi ra đóng điện lại. Sau đó họ cùng chúng tôi vào chuồng gà kiểm tra thì phát hiện có nhiều con gà đã chết. Sau đó chúng tôi thu gom lại thì đếm được hơn 1.200 con gà bị chết”, anh Báo kể.

“Tối qua, khi xảy ra sự việc, bà Thìn (vợ ông Nguyên là chủ trang trại gà) chạy đến kiểm tra thì bị ai đó xô xát gây thương tích phải đi bệnh viện”, anh Báo cho biết thêm.

Đại diện một số cán bộ Công an TP. Hà Tĩnh cho biết: Trại gà của ông Nguyễn Văn Nguyên trước đây nằm trên đất của Thành đội TP. Hà Tĩnh. Tuy nhiên, vừa xây xong thì trại đã bị người dân phản đối. Họ cho rằng trại nằm trong khu dân cư, sẽ gây ô nhiễm.

Đến 6/4 vừa qua, Chủ tịch xã Thạch Hạ yêu cầu ông Nguyên di dời trại xong trước 31/4. Sau đó, trang trại đã thực hiện đưa hơn 8.000 con gà đẻ di dời đến trại mới ở xã Thạch Ngọc (Thạch Hà, Hà Tĩnh). Số gà con mới ươm với số lượng khoảng 5.000 con, chủ trại xin chậm lại để chờ làm xong trại ở Thạch Ngọc sẽ đưa lên nhưng không được xã Thạch Hạ đồng ý. Trong thời gian chờ đưa số gà đi, thì tối 14.5 xảy ra sự việc trên.

Theo một cán bộ công an TP. Hà Tĩnh trực tiếp xử lý vụ việc đưa ra nhận định, có thể do thời tiết nóng, không có quạt thông gió nên gà chết ngạt.

PV (T/h)

Gửi bình luận của bạn