Hà Tĩnh: Công an thành phố ra quân xủ lý nhiều học sinh, sinh viên không chấp hành luật lệ giao thông

  • XÃ HỘI
  • 12:31 27/10/2022

(SK&MT) - Hàng chục trường hợp là học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hà Tĩnh vi phạm các lỗi như không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển hoặc ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; điều khiển phương tiện tham gia giao thông chở quá số người quy định... đã bị lực lượng chức năng xử lý.

Hà Tĩnh: Công an thành phố ra quân xủ lý nhiều học sinh, sinh viên không chấp hành luật lệ giao thôngHọc sinh, sinh viên vi phạm luật giao thông

 

Trong hai ngày 24 - 25/10, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP Hà Tĩnh đã đồng loạt tổ chức ra quân, xử lý các trường hợp học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ trên địa bàn.

Với hình thức xử lý trực tiếp kết hợp với mặc thường phục tuần tra phát hiện lỗi vi phạm, lực lượng chức năng đã lập biên bản 16 trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 13 phương tiện với những hành vi như: Không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển hoặc ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy; điều khiển xe mô tô khi chưa đủ tuổi theo quy định; điều khiển phương tiện tham gia giao thông chở quá số người quy định...

Phần lớn các trường hợp bị xử lý trong đợt ra quân lần này là học sinh Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức, đóng tại phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh.

Bị lực lượng chức năng tạm giữ phương tiện, em T.V.T. - học sinh Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức cho biết: “Sáng 24/10, em điều khiển xe máy chở bạn học đi từ cổng trường hướng ra tuyến đường Nguyễn Công Trứ nhưng cả hai không đội mũ bảo hiểm. Sau khi được các cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP Hà Tĩnh nhắc nhở, tuyên truyền và tiến hành ký biên bản xử phạt, em đã nhận ra hành vi, vi phạm Luật Giao thông đường bộ của mình”.

Hà Tĩnh: Công an thành phố ra quân xủ lý nhiều học sinh, sinh viên không chấp hành luật lệ giao thôngĐội cảnh sát giao thông xử lý vi phạm

 

Ngoài hành vi không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển, ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, T. còn vi phạm lỗi điều khiển xe mô tô có dung tích từ 50 cc trở lên khi chưa đủ tuổi theo quy định.

Trong quá trình xử lý học sinh, sinh viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ, lực lượng chức năng đã ghi lại hình ảnh, đồng thời lưu lại địa chỉ những trường hợp bị tạm giữ xe, yêu cầu phụ huynh tới trụ sở Công an TP Hà Tĩnh để tiến hành các thủ tục xử lý và ký cam kết không để con em mình điều khiển mô tô khi chưa đủ tuổi.

Các trường hợp là chủ xe, giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm. Danh sách học sinh vi phạm cũng sẽ được công an gửi về nhà trường để nhắc nhở, xử lý theo nội quy trường học.

Hà Tĩnh: Công an thành phố ra quân xủ lý nhiều học sinh, sinh viên không chấp hành luật lệ giao thôngThu giữ phương tiện vi phạm giao thông

 

Trao đổi với P.V, Trung tá Dương Thị Hồng Ngân - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP Hà Tĩnh cho biết: “Mặc dù đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, phổ biến về Luật Giao thông đường bộ cho học sinh, sinh viên trên địa bàn, thế nhưng, tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm vẫn diễn ra. Từ thực tế này, chúng tôi đã tổ chức ra quân, xử lý các trường hợp vi phạm. Đặc biệt là các trường hợp điều khiển xe máy, mô tô đến trường khi chưa đủ tuổi và đi xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm.

Việc xử lý vi phạm được thực hiện nghiêm để tạo tính răn đe, giáo dục nghiêm khắc. Ngoài việc xử lý, chúng tôi sẽ lập danh sách gửi về các nhà trường để tiếp tục có các hình thức kỷ luật những học sinh này”.

KIM NHƯ – ĐÌNH THẢO

 

 

                             

Gửi bình luận của bạn