Hà Tĩnh: Cửa hàng xăng dầu đóng cửa do thiếu hụt nguồn cung

  • XÃ HỘI
  • 16:00 08/11/2022

(SK&MT) – Cửa hàng kinh doanh xăng dầu Thạch Thanh (Thạch Hà) bất ngờ báo hết hàng, khiến nhiều người dân phải chạy gắng đi tìm nơi khác.

Hà Tĩnh: Cửa hàng xăng dầu đóng cửa do thiếu hụt nguồn cung Hình ảnh cửa hàng xăng dầu Thạch Thanh dừng bán hàng

 

Liên quan đến việc tạm ngưng bán hàng do thiếu hụt xăng dầu tại Cửa hàng kinh doanh xăng dầu Thạch Thanh trên địa bàn huyện Thạch Hà, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Văn Quảng cho biết, cửa hàng này đã báo cáo với Sở Công thương là không lấy được xăng dầu từ đầu mối.

Cũng theo ông Quảng, hiện nay đầu mối lớn là Công ty xăng dầu Hà Tĩnh vẫn đảm bảo nguồn cung cho các cửa hàng trong hệ thống, còn một số cửa hàng bán lẻ (trong đó có Cửa hàng xăng dầu Thạch Thanh) không thuộc hệ thống của Petrolimex hay PVOIL thì nguồn cung rất khó khăn.

“Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Thạch Thanh không có dấu hiệu găm hàng, bán hàng hạn chế. Hiện nay Bộ Công thương đang phối hợp với Bộ Tài chính tìm phương án tháo gỡ khó khăn, tính đủ chi phí để các đầu mối tăng nhập khẩu xăng dầu và sản xuất trong nước, nhằm đảm bảo ổn định thị trường”, ông Hoàng Văn Quảng thông tin.

Hà Tĩnh: Cửa hàng xăng dầu đóng cửa do thiếu hụt nguồn cungDù biển báo giờ bán hàng 24/24 vẫn còn, nhưng nhân viên lại thông báo hết hàng

 

Theo phản ánh của dư luận, Cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu Thạch Thanh của Công ty TNHH Thương mại xây dựng và Vận tải Quảng Hà (địa chỉ ở ngã tư đường tránh TP Hà Tĩnh), thuộc địa bàn thị trấn Thạch Hà không bán xăng dầu.

Ngày 7/11, phóng viên đã có mặt để tìm hiểu thực hư sự việc. Tại đây, toàn bộ cửa hàng đã ngừng hoạt động, chỉ có một vài nhân viên đứng ra thông báo với khách hàng là hết xăng dầu.

Điều đáng nói là cửa hàng ngừng hoạt động, nhưng không đặt biển báo hết xăng dầu khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn trong tiếp ứng nhiên liệu để vận hành ô tô, xe máy hoặc phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Nhiều người cũng không khỏi thắc mắc, hoài nghi về hiện tượng găm hàng hoặc bán hàng với số lượng hạn chế.

Ông Phạm Văn Tuấn (thành phố Hà Tĩnh) cho biết, chiều nay tôi và nhiều người đến Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Thạch Thanh để đổ xăng, nhưng cửa hàng không bán mà chỉ báo là hết xăng. Điều này rất bất tiện, không nói là dở khóc, dở cười. Nguyên nhân cửa hàng hết xăng thì chưa rõ, nhưng tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu Thạch Thanh không có biển báo hết xăng, tấm biển giờ bán hàng 24/24h vẫn còn giữ nguyên.

Hà Tĩnh: Cửa hàng xăng dầu đóng cửa do thiếu hụt nguồn cung

 Nhiều người dân ngậm ngùi đi tìm cửa hàng khác để mua xăng dầu, khi lỡ vào cửa hàng này

 

Theo ông Hoàng Tuấn Vinh - Cửa hàng trưởng cửa hàng bán lẻ xăng dầu Thạch Thanh cho biết, 2 ngày nay cửa hàng tạm ngừng hoạt động vì không có nguồn cung xăng dầu từ các đầu mối (chủ yếu xăng dầu DKC). Còn trong vài ngày tới cũng chưa biết tình hình thế nào, có thể vẫn chưa hoạt động trở lại.

Theo quy định trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, nếu không đảm bảo nguồn cung xăng dầu, nghĩa là cơ sở đó không đủ điều kiện kinh doanh. Với Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Thạch Thanh dù không có dấu hiệu găm hàng, bán hàng hạn chế, nhưng nếu sự việc này kéo dài thì Sở Công thương Hà Tĩnh và các lực lượng chức năng cần kiểm tra, làm rõ nguyên nhân để việc kinh doanh xăng dầu đi vào quy củ, đáp ứng niềm tin và quyền lợi người tiêu dùng.

Quang Toản – Kim Như

 

Gửi bình luận của bạn