Hàng ngàn công nhân tấn công, đốt xe, nhà bảo vệ ở nhà máy Samsung Thái Nguyên

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 09/01/2014

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Nhà máy Samsung Thái Nguyên đã xẩy ra xô xát nghiêm trọng bắt nguồn từ sự việc một công nhân bị bảo vệ hành hung, hàng trăm công nhân khác bức xúc đã lao vào đánh nhóm bảo vệ và đốt hàng loạt xe máy, gây ra cảnh hỗn loạn ở nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Theo tin tức ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 7h, ngày 9/1, tại nhà máy Sam Sung Thái Nguyên đóng trên địa bàn xã Đồng Tiến (Phổ Yên, Thái Nguyên) đã khiến 4 người thương vong, gần 20 chiếc xe máy và 3 thùng container bị đốt cháy.

Xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên, 4 người nhập viện - Ảnh 1

Cảnh hỗn loạn ở nhà máy Samsung Thái Nguyên. Ảnh Facebook Thái Nguyên City.

Theo tin tức từ một số người chứng kiến, sự việc bắt nguồn từ việc một công nhân khi mang đồ ăn sáng đi vào công ty Sam Sung thì bị lực lượng bảo vệ chặn lại. Trong lúc giữ công nhân này lại, giữa bảo vệ và công nhân đó có sự xô xát. Bảo vệ của nhà máy đã có hành vi đánh công nhân. Quá bức xúc, hàng trăm công nhân đã lao vào đánh nhau với nhóm bảo vệ.

 

Xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên, 4 người nhập viện - Ảnh 2

Rất nhiều xe máy bị đốt cháy rụi.

Trong lúc xô xát với số đông công nhân, nhóm bảo vệ nhà máy SamSung đã bỏ trốn vào thùng container, công nhân đã dùng gạch đá ném và đạp để nhóm bảo vệ chạy ra. Tuy nhiên hoảng sợ trước sự bức xúc của công nhân nhóm bảo vệ đã không dám rời khỏi thùng container. Được đà, một số công nhân đã đốt 3 container- nơi được sử dụng làm phòng bảo vệ và gần chiếc xe máy được cho là của những bảo vệ trên.

Xô xát ở nhà máy Samsung Thái Nguyên, 4 người nhập viện - Ảnh 3

3 container bị nhóm công nhân đốt cháy.

Theo một số nhân chứng, số công nhân tham gia xô xát có thể lên tới hàng trăm người.

Ngay sau đó lực lượng chức năng đã có mặt để giải quyết vụ việc nhưng tính đến thời điểm trưa ngày 9/1, tại phía cổng Nhà máy Samsung Thái Nguyên vẫn đang trong tình trạng hỗn loạn.

Nguồn: vnexpress.net

Gửi bình luận của bạn