Hội thảo “Khánh Hòa - Điểm kết nối lý tưởng của Điện ảnh và Du lịch”

  • XÃ HỘI
  • 12:35 13/09/2022

(SK&MT) - Sáng ngày 13/9/2022 tại  Bến Du thuyền Anna Marina Nha Trang (Khánh Hòa), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức Hội thảo “Khánh Hòa – Điểm kết nối lý tưởng của Điện ảnh và Du lịch”, một hoạt động nằm trong khuôn khổ sự kiện Giải thưởng Cánh diều 2022. Thành phố biển Nha Trang – Khánh Hòa, nơi lần đầu tiên được chọn làm địa điểm tổ chức Giải thưởng Cánh diều 2021, với cảnh quan tươi đẹp, người dân hiền hòa, mến khách. Giải thưởng Cánh diều lần thứ 19 kể từ khi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2002 và là lần đầu tiên "dịch chuyển" ra khỏi hai địa điểm được tổ chức luân phiên là TP. Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội.

Hội thảo “Khánh Hòa - Điểm kết nối lý tưởng của Điện ảnh và Du lịch”

Ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại Hội thảo.

 

Đến dự Hội thảo có ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đỗ Lệnh Hùng Tú - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cùng các đại biểu lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo ngành du lịch, doanh nghiệp du lịch, nhà quản lý điện ảnh, nghệ sĩ điện ảnh… Tại hội thảo, các diễn giả có các bài tham luận “Khánh Hòa – Hướng đến xúc tiến du lịch thông qua hoạt động điện ảnh”, “Check in Nha Trang: từ màn ảnh đến đời thực”, “Hồi ức về những ngày làm phim ở Khánh Hòa khi đất nước mới thống nhất”, “Tại sao nên đến Nha Trang để làm phim” và “Khởi đầu từ kịch bản”. Ngoài ra, trong buổi tọa đàm, các nhà quản lý, nghiên cứu và nghệ sỹ, diễn viên điện ảnh đã tham luận, trao đổi ý kiến về những nội dung liên quan nhằm có thể tìm được chìa khóa mở ra sự kết nối lý tưởng giữa điện ảnh với du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

Hội thảo “Khánh Hòa - Điểm kết nối lý tưởng của Điện ảnh và Du lịch”

Phó Giáo sư - Tiến sĩ Đỗ Lệnh Hùng Tú - Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam tại Hội thảo.

Việc quảng bá du lịch thông qua điện ảnh đã được nhiều quốc gia trên thế giới vận dụng và đã thành công. Tuy nhiên, hiện nay, tại Việt Nam, việc kết nối giữa điện ảnh và du lịch vẫn là vấn đề còn đang còn rất mới. Trên thực tế, khán thính giả của các bộ phim, là một nguồn khách rất tiềm năng cho ngành Du lịch. Đặc biệt, họ rất có thể sẽ trở thành “đại sứ” văn hóa, quảng bá cho du lịch Việt Nam. Chính vì vậy, trong khuông khổ Giải thưởng Cánh diều 2021, Hội thảo “Khánh Hòa – Điểm kết nối lý tưởng giữa Điện ảnh và Du lịch” là dịp quảng bá, kết nối điện ảnh và du lịch đến gần nhau hơn. Ngành du lịch Khánh Hòa hy vọng rằng sau Hội thảo này sẽ tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh du lịch Nha Trang Khánh Hòa, tạo sự gắn bó, hợp tác hợp tác hơn nữa giữa các nhà làm phim và các doanh nghiệp du lịch.

Hội thảo “Khánh Hòa - Điểm kết nối lý tưởng của Điện ảnh và Du lịch”

Quang cảnh Hội thảo.

 

 

Tại Hội thảo lần này, Ban tổ chức phối hợp với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao Quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam “Buổi chiếu phim công cộng trên bờ biển có số lượng điểm chiếu nhiều nhất Việt Nam để phục vụ nhân dân và du khách”.

Được biết, lúc 17 giờ ngày 13/9/2022, sẽ bắt đầu chương trình thảm đỏ giải thưởng Cánh diều tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, số 46 Trần Phú (TP. Nha Trang). Để tạo thêm không khí cho buổi lễ, khu vực Quảng trường 2-4, sẽ có 19 cánh diều bay trên bầu trời tượng trưng cho 19 lần diễn ra giải Cánh diều; trên mặt biển sẽ có một số du thuyền được trang trí đẹp mắt. Không gian Quảng trường còn được bố trí 19 gian hàng để địa phương giới thiệu các sản vật địa phương; dọc khu vực công viên bờ biển sẽ có 19 điểm chiếu phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam nhằm gợi nhớ về một thời chiếu bóng lưu động. Từ 20 giờ cùng ngày, lễ trao giải thưởng Cánh diều 2021 được diễn ra bên trong Trung tâm Hội nghị tỉnh. Buổi lễ với sự tham gia của trên 300 đại biểu khách mời và các nghệ sĩ điện ảnh với đầy đủ các thành phần chuyên môn như: diễn viên, đạo diễn, biên kịch, quay phim, họa sĩ thiết kế mỹ thuật, nhạc sĩ… Chương trình buổi lễ trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV9 và tiếp sóng trên KTV.

Tuệ Văn

 

Gửi bình luận của bạn