Họp báo về Lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa

  • XÃ HỘI
  • 21:40 19/03/2023

(SK&MT) - Sáng 17/3/2023, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo về lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653 - 2023) và 48 năm ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (2/4/1975 – 2/4/2023). Đến dự, có các ông: Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo các sở, ban ngành cùng các phóng viên của các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Họp báo về Lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, có những chia sẻ với các phóng viên tại buổi họp báo.

Nhằm ôn lại quá trình lịch sử xây dựng và phát triển của vùng đất Khánh Hòa; giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa; khơi dậy khát vọng, ý chí tự lực, tự cường phát triển tỉnh Khánh Hòa ngày càng phồn vinh, giàu đẹp; đồng thời, giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Khánh Hòa để thu hút ngày càng nhiều khách du lịch, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tìm hiểu đầu tư, chung tay thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ, mục tiêu, định hướng phát triển của tỉnh Khánh Hòa. Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chia sẻ: Việc tổ chức chương trình kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa có thể xem là sự đánh dấu cho việc khởi động tổ chức lại các chương trình, sự kiện lớn của tỉnh phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Lễ kỷ niệm 370 năm là dịp để tri ân, vinh danh các thế hệ cha anh đã có công đóng góp trong xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa. Đây cũng là dịp để khơi dậy truyền thống đấu tranh anh dũng, đoàn kết vượt khó xây dựng tỉnh Khánh Hòa ngày càng phát triển, góp phần cho Tổ quốc ngày càng thịnh vượng. Hy vọng rằng, các cơ quan báo chí tích cực hỗ trợ tỉnh trong việc tuyên truyền, quảng bá về sự kiện kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa, để hình ảnh đất nước, con người địa phương được đến gần hơn với bạn bè trong nước, quốc tế.

Theo Ban tổ chức, Lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa và 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa  sẽ được tổ chức vào lúc 20 giờ 00 phút, ngày 01/4/2023 tại Quảng trường 2 tháng 4, TP. Nha Trang. Lễ kỷ niệm có sự tham gia của đại biểu là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể Trung ương; các đồng chí lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa qua các thời kỳ; các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; đại biểu lão thành cách mạng, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và các tầng lớp Nhân dân... Chương trình Lễ kỷ niệm được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa. Cuối chương trình nghệ thuật là tiết mục bắn pháo hoa nổ tầm thấp thời lượng 15 phút.

Họp báo về Lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa

Toàn cảnh buổi họp báo.

Theo đó, Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư do UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Xây dựng đồng tổ chức vào ngày 2/4/2023, tại TP. Nha Trang, với mục đích công bố các quy hoạch của tỉnh Khánh Hòa đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định (tùy vào tiến độ phê duyệt thực tế cụ thể từng quy hoạch), kết hợp giới thiệu đến các nhà đầu tư, hiệp hội doanh nghiệp trong nước, quốc tế và các đối tác chiến lược nội dung các quy hoạch quan trọng được phê duyệt, định hướng phát triển của tỉnh Khánh Hòa và danh mục dự án, lĩnh vực định hướng thu hút đầu tư, kêu gọi đầu tư, phổ biến thông tin, trình tự thủ tục đầu tư; giúp các Nhà đầu tư thuận lợi trong việc nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại địa phương được tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả. Tại Hội nghị này tỉnh Khánh Hòa khai trương Cổng thông tin xúc tiến đầu tư tỉnh Khánh Hoà tại địa chỉ website: https://ipa.khanhhoa.gov.vn, nhằm giúp Nhà đầu tư tìm hiểu về tiềm năng thế mạnh của địa phương nhằm thu hút các nguồn vốn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tỉnh Khánh Hòa.

Họp báo về Lễ kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa

 Được biết, ngoài các hoạt động trọng điểm nêu trên, trong năm 2023, sẽ diễn ra nhiều hoạt động chào mừng sự kiện 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa như: Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; hội thảo khoa học về 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa; khởi công xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho 2 huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh; động thổ và khánh thành một số công trình như: Bệnh viện Ung bướu tỉnh Khánh Hòa; Đường giao thông Quốc lộ 1A đến Đầm Môn; Nhà hát biểu diễn ĐÓ tại dự án VegaCity Nha Trang; Phát động thi tuyển kiến trúc Bảo tàng Trường Sa để chào mừng. Ngoài ra còn tổ chức các triển lãm hình ảnh, tư liệu, hiện vật về lịch sử, văn hóa, kinh tế - xã hội của tỉnh và các hoạt động du lịch, thể thao… Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cả về hình thức và nội dung, các hoạt động trong chương trình kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653 - 2023) và 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (02/4/1975 – 02/4/2023) hy vọng sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhiều ý nghĩa của các tầng lớp Nhân dân và các vị đại biểu về tham dự với tỉnh Khánh Hòa.

X. B

 

 

 

Gửi bình luận của bạn