Quảng Bình: Ngư dân nghi bắt được cá sủ vàng nặng gần 3 kg

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 13/09/2018

SK&MT – Trong khi đánh bắt hải sản ở vùng biển Lý Hoà (Quảng Bình) một ngư dân 60 tuổi sống tại xã Hải Trạch (Quảng Bình) bắt được con cá nghi sủ vàng trị giá hàng chục triệu.

Ngày 12/9, ngư dân Nguyễn Lộc (SN 1958, trú ở xã Hải Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) đánh bắt hải sản ở vùng biển Lý Hòa, đã bắt được con cá dài 80 cm, nặng gần 3 kg.

Theo như ông Lộc miêu tả, cá có vảy vàng óng, phía đuôi cá nổi màu vàng đỏ rất giống với cá sủ vàng. Con cá ngay sau đó đã được ông Lộc đưa vào bờ và đem lên bàn cân cá nặng gần 3 kg, dài khoảng hơn 70 cm. Ông đem cá nuôi trong bể chờ thương lái đến mua.

Quảng Bình: Ngư dân nghi bắt được cá sủ vàng nặng gần 3 kg

Con cá dài 80cm, nặng 3kg ông Lộc bắt được ngoài vùng biển Lý Hoà.

Khi nhận được tin ông Lộc bắt được cá nghi sủ vàng, rất nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến xem. Nhiều người khẳng định đây là cá sủ vàng sau khi đối chiếu một số đặc điểm của cá sủ vàng qua các kênh thông tin khác nhau.

Được biết, cá sủ vàng tên khoa học là Otolithoides biauritus, thuộc họ Sciaenidae, phân bố ở vùng biển Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka và Trung Quốc, là loại cá quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Bong bóng cá còn được dùng làm chỉ khâu hữu cơ dễ tan trong y học. Chính vì thế, cá sủ vàng có giá trị kinh tế cao, giá bán từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng tùy trọng lượng.

PV

Gửi bình luận của bạn