Quảng Ngãi: Nước biển nhuốm màu đen sẫm không có vết dầu loang

  • XÃ HỘI
  • 13:56 10/12/2019

SK&MT – “Khu vực nước biển chuyển màu đen sẫm không có mùi lạ và vết dầu loang, 1/4 mẫu nước biển có độ pH vượt mức cho phép”, đó là nhận định của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi.

Liên quan đến việc nước biển có màu đen sẫm, bọt nổi dạt vào bờ tại bãi tắm Khe Hai và khu vực làng chài thôn Hải Ninh (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn), ngày 10/12, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi đã có báo cáo về tình trạng này.

Quảng Ngãi: Nước biển nhuốm màu đen sẫm không có vết dầu loang

Nước biển chuyển màu đen sẫm, bọt nổi dạt vào bờ khiến người dân và du khách lo lắng.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường thì từ bãi biển Khe Hai (thôn Trung An) đến bãi biển thôn Hải Ninh (xã Bình Thạnh), ở một số vị trí, nước biển có màu đen sẫm và lẫn cặn nhưng không có mùi lạ. Không có hiện tượng cá chết hay dấu hiệu của vết dầu loang.

Qua kết quả phân tích, thì 3/4 số mẫu nước biển có thông số nằm trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển vùng ven bờ.

Còn mẫu nước biển lấy ở thôn Hải Ninh có giá trị pH đến 8,74, vượt quy chuẩn áp dụng cho vùng bãi tắm, thể thao dưới nước (6,5-8,5) khoảng 1,03 lần. Giá trị DO (oxy hoà tan) dao động từ 7,99 - 10,79mg/l, đều nằm trong giới hạn cho phép.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, tại bãi tắm Khe Hai và khu vực làng chài thôn Hải Ninh, xã Bình Thạch, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) nước biển có màu đen sẫm, bọt nổi dạt vào bờ. Người dân lo lắng nước biển ô nhiễn sẽ gây ảnh hưởng tới nguồn thủy sản, hệ sinh thái biển bị ảnh hưởng.

Người dân tưởng nước biển đổi màu là do sự cố tràn dầu ngoài khơi. Nhưng cơ quan chức năng kiểm tra thì không phát hiện dầu loang tại khu vực cách đây khoảng 2km.

PV

Gửi bình luận của bạn