Quang Phú (Quảng Bình): Địa điểm phát triển tiềm năng du lịch biển

  • XÃ HỘI
  • 16:59 23/05/2022

(SK&MT) – Xã Quang Phú thừa hưởng các yếu tố do thiên nhiên ban tặng, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế gắn với phát triển du lịch. Nếu ai đã một lần ghé qua sẽ không khỏi ngạc nhiên với sự thay da đổi thịt từng ngày của vùng đất này. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được cái thời tiết mát trời, ấm áp của hương biển, nét chan chứa trong ẩm thực mà người dân muốn gửi gắm.

Quang Phú (Quảng Bình): Địa điểm phát triển tiềm năng du lịch biển

Xác định được vị trí và tầm quan trọng của nghành du lịch mang lại, lãnh đạo các cấp luôn quan tâm đến công tác phát triển du lịch. Đặc biệt, từ khi có chủ trương của tỉnh về phát triển các loại hình du lịch ở các xã ven biển đến năm 2022, Đảng ủy, các cấp lãnh đạo thành phố và xã Quang Phú luôn cố gắng tập trung thực hiện các nghị quyết về phát triển du lịch nhằm  đưa du lịch ven biển phát triển kinh tế biển, thương mại, dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và nâng cao đời sống cho bà con người dân.

Quang Phú (Quảng Bình): Địa điểm phát triển tiềm năng du lịch biển

Quang Phú (Quảng Bình): Địa điểm phát triển tiềm năng du lịch biển

Công tác quy hoạch theo hướng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu tiếp tục được hoàn thiện, trong đó, chính quyền địa phương chú trọng đến cơ sở hạ tầng phục vụ kinh tế và phục vụ dân sinh, tập trung ưu tiên cho du lịch và kinh tế biển

Trong những năm qua, Thương mại – Dịch vụ - Du lịch luôn là ngành kinh tế chủ đạo của Quang Phú, thu hút được nhiều lao động và thu nhập ở mức khá cao với tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tính đến tháng 4/2022 ước đạt 40,5 tỷ/ 107,8 tỷ đồng, đat 37,6% so với kế hoạch. Ngoài ra, đánh bắt khai thác hải sản của Quang Phú với tổng sản lượng khai thác ước đạt 770 tấn/2875 tấn, đạt 26,8% so với kế hoạch; Tiểu thủ CN - Ngành nghề nông thôn:  giá trị TTCN-NNNT tính đến tháng 4 ước đạt: 25,3 tỷ/75,05 tỷ đồng đạt 33,7% so với kế hoạch; Chăn nuôi: Số lượng gia súc gia cầm toàn xã hiện có  9.700con/11.025 con đạt 88% kế hoạch;

Cùng với việc phát triển kinh tế địa phương, Quang Phú luôn chú trọng đến vấn đề văn hóa, du lịch của xã, tạo điều kiện và mở các chương trình tuyên truyền, hướng dẫn người dân về văn hóa du lịch, du lịch ứng xử thân thiện với du khách và chính sách đầu tư, xã hội hóa để xây dựng các tuyến đường đi bộ dọc bãi biển, khu vui chơi giải trí, khu lưu trú chất lượng, các gian hàng trưng bày sản phẩm đặc trưng nhằm thu hút và giữ chân du khách. Đồng thời, xã Quang Phú hướng đến quy hoạch lại các hộ kinh doanh, có đăng ký và cam kết phục vụ khách đúng chất lượng, giá cả.

Trong thời gian tới, với tiềm năng sẵn có cùng sự hỗ trợ của các ngành, các cấp, sự quan tâm của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, Quang Phú hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn, văn minh.

PV

Gửi bình luận của bạn