Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hải Phòng nhận hơn 20 tỷ đồng từ mạnh thường quân

  • XÃ HỘI
  • 19:04 14/10/2021

(SK&MT) - Sáng 14/10, UBND thành phố Hải Phòng cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021. Đây là một trong số các hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hải Phòng nhận hơn 20 tỷ đồng từ mạnh thường quân

Nhân dân và cán bộ quận Hồng Bàng ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" thành phố.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố. Cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang thành phố; lãnh đạo một số doanh nghiệp, doanh nhân thành phố.

Tại Hội nghị phát động, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cao Xuân Liên đã kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ quan, tổ chức, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức tôn giáo, các tổ chức quốc tế và người Hải Phòng ở trong và ngoài thành phố, các tầng lớp nhân dân thành phố tích cực tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Thiết thực giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho người nghèo, hộ nghèo vượt qua khó khăn, thiếu thốn, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, cùng chung sức, đồng lòng tiếp tục thực hiện ‘mục tiêu kép” vừa phòng, chống hiệu quả dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và thành phố.

Ngay sau Hội nghị phát động, các tổ chức doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đã đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố hơn 20 tỷ đồng.

Năm 2021, Mặt trận Tổ quốc cùng các tổ chức thành viên các cấp huy động mọi nguồn lực tham gia công tác xóa nghèo và an sinh xã hội được hơn 9 tỷ đồng; hỗ trợ người nghèo xây mới và sửa chữa được 245 căn nhà; vận động xã hội hóa thăm, tặng trên 154.000 suất quà vào các dịp Lễ, Tết với trị giá trên 67 tỷ đồng; hỗ trợ sản xuất và cho vay vốn sản xuất 730 hộ; cấp thẻ Bảo hiểm y tế miễn phí cho gần 2.000 người…

Song Linh

Gửi bình luận của bạn