Sập giàn giáo ở Đắk Lắk, 8 công nhân bị thương

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/04/2019

SK&MT – Trong khi các công nhân thuộc công trình Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk đang thi công đổ bê tông tầng 3 thì 1 phần giàn giáo bất ngờ đổ. Vụ việc khiến 8 người bị thương.

Chiều 12/4, Đại tá Nguyễn Văn Bôn - Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, cho biết, đơn vị đang chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương làm rõ vụ sập giàn giáo của công trình Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, khoảng 14h chiều cùng ngày, khi đang thi công chuẩn bị đổ bê tông tầng 3 của dự án Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk thì bất ngờ một phần giàn giáo đổ xuống khiến nhiều xi măng, sắt thép đổ ngổn ngang. Một phần lớn xi măng tươi của tầng 2 cũng bị đổ sập xuống hiện trường.

Sập giàn giáo ở Đắk Lắk, 8 công nhân bị thương

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

“Vào thời gian trên, người dân nghe tiếng động lớn phát ra từ công trình này. Khi chạy tới thì họ phát hiện ở một tòa nhà, giàn giáo bị đổ sập, nhiều người bị thương và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện”, một nhân chứng cho biết.

Ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết: Chiều nay (12/4) bệnh viện đã tiếp nhận 8 người bị tai nạn lao động tại công trình Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh. Trong đó, 1 bệnh nhân bị thương ở chân, tổn thương xương và cơ nhiều nên phải mổ cấp cứu ngay; 1 bệnh nhân lún đốt sống; 1 bệnh nhân vỡ xương gò má, tổng thương mắt, còn 5 bệnh nhân khác thì đa chấn thương. Các bệnh nhân đều không có trường hợp nào bị đe doạ tính mạng.

Theo một lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH Đắk Lắk, đơn vị cũng đang tìm hiểu, xác minh sự cố nói trên. “Sở chưa nhận thông tin báo cáo của đơn vị liên quan về vụ việc cũng như có thương vong hay không. Sự việc cũng đang chờ cơ quan công an điều tra, kết luận”, vị lãnh đạo này nói.

Dự án Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk do BQL đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô nhà 1 tầng trệt 3 tầng lầu trên diện tích 1.140 mét vuông. Công ty TNHH xây dựng Phú Xuân là đơn vị thi công.

Trúc Anh

Gửi bình luận của bạn