Sở thị cảnh mua bán ma túy tại phòng Karaoke

  • XÃ HỘI
  • 15:15 29/11/2019

SK&MT - Tiếp xúc với các “dân bay”, được đi theo chứng kiến những cảnh mua bán ma túy, thác loạn bay lắc ngay trong các cơ sở Karaoke khiến chúng tôi không khỏi giật mình về mức độ ngang nhiên, coi thường pháp luật của chủ các cơ sở karaoke, qua đó cũng đặt ra câu hỏi rất lớn về công tác quản lý, kiểm soát địa bàn của lực lượng chức năng…

Từ ngày 1/9/2019, Nghị định 54/2019/NĐ-CP với những điều khoản siết chặt điều kiện kinh doanh Karaoke đã chính thức có hiệu lực. Nhưng dường như,  những chế tài mạnh mẽ ấy vẫn như “muối bỏ bể” tại một số địa phương tại Hà Nội vì sau gần 3 tháng hiệu lực, nhóm PV Sức khỏe & Môi trường điện tử vẫn ghi nhận tình trạng vi phạm quy định rõ rệt tại những nơi này.

Điển hình cho việc vi phạm là tại huyện Ứng Hòa, rất dễ thấy nhất là tình trạng kinh doanh quá giờ quy định. Không ít cơ sở karaoke, sau 24h vẫn hoạt động. Có thể kể đến quán karaoke Ruby (xã Nam Dương, huyện Ứng Hòa, Hà Nội), Karaoke Jestar (đầu chợ Dầu, Ứng Hòa, Hà Nội), Karaoke Hoàng Long (Thị Trấn Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội)…

Bài 2: Mục sở thị cảnh mua bán ma túy tại phòng Karaoke

 Dù đã bị đình chỉ nhưng quán Jestar này lúc nào cũng đông khách, ngang nhiên hoạt động, thách thức pháp luật?

Trong đó, karaoke Jestar và Ruby, mặc dù bị các cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động với hành vi không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy, không có giấy phép kinh doanh từ lâu. Nhưng đến thời điểm hiện tại, theo ghi nhận của nhóm phóng viên, 2 cơ sở này có hành vi hoạt động chui trở lại.

Tại Karaoke Jestar, nhóm PV còn được nhân viên của cơ sở này chào mời các dịch vụ “bay lắc”, mặc dù đã quá 12h đêm nhưng cậu nhân viên trẻ này vẫn “nhiệt tình” tiếp đãi các khách muốn bay xuyên màn đêm.

Bài 2: Mục sở thị cảnh mua bán ma túy tại phòng Karaoke

Nhân viên chuẩn bị “xào ke” (tiếng lóng chỉ việc chuẩn bị ma túy cho khách)

Vậy có thể nói rằng, Karaoke Jestar đã ngang nhiên xây dựng, hoạt động rầm rộ, thách thức các cơ quan chức năng địa phương.

Thế nhưng, nhiều lần quan sát cơ sở này, chúng tôi vẫn không ghi nhận được sự tuần tra, kiểm soát của lực lượng chức năng địa phương. Có hay không việc họ đang cố tình làm ngơ cho cơ sở này hoạt động?

Trong khi đó, tại cơ sở Karaoke Hoàng Long, tọa lạc giữa trung tâm thị trấn thì việc mua bán các chất ma túy được diễn ra ngay tại quán và do chính nhân viên quán bán cho khách.

Để có được một buổi chơi thác loạn thâu đêm, khách làng chơi chỉ cần ngỏ lời với nhân viên và sẽ được phục vụ chu đáo, tất cả mọi thứ từ ma túy tổng hợp cho đến nhân viên nữ phục vụ.

Sau khi ghi nhận thực tế, nhóm PV đã có buổi làm việc với CA huyện Ứng Hòa để phản ánh thông tin, tìm hiểu hồ sơ pháp lý cũng như làm rõ việc có hay không cơ quan chức năng đang buông lỏng quản lý, để các cơ sở này thách thức sự nghiêm minh của pháp luật .

Sức khỏe & Môi trường điện tử tiếp tục thông tin đến bạn đọc…

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn