Tặng gần 18.000 phần quà cho người có công nhân Ngày Thương binh, Liệt sỹ

  • XÃ HỘI
  • 17:41 27/07/2021

(SK&MT) - Sáng ngày 27/7, Sở Lao động –Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng cho biết, nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2021, trong năm 2021, tỉnh Sóc Trăng đã trao gần 18.000 phần quà, trị giá trên 5,7 tỷ đồng đến người có công với Cách mạng, gia đình chính sách ở các địa phương trong tỉnh. Qua đó nhằm tri ân sâu sắc với những hy sinh to lớn, những đóng góp của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. 

Tặng gần 18.000 phần quà cho người có công nhân Ngày Thương binh, Liệt sỹ
Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng (bên trái) thăm, tặng quà gia đình chính sách ở TP Sóc Trăng

Theo đồng chí Mã Chí Thanh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có trên 50.000 người có công, trong đó, 2.325 Mẹ Việt Nam Anh hùng; 49 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; hơn 15.000 Liệt sỹ, hơn 6.000 Thương binh và người hưởng chính sách như Thương binh; 88 bệnh binh; 8.757 người có công giúp đỡ Cách mạng; 2.287 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học…

Toàn tỉnh hiện có gần 12.000 trường hợp thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp thường xuyên. Tính đến nay, Sóc Trăng đã cơ bản hoàn thành việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng, trong đó giai đoạn 1 là 1.757 căn, giai đoạn 2 là 6.092 căn, với tổng kinh phí khoảng 204,48 tỷ đồng, qua đó giúp các gia đình có cuộc sống ổn định hơn.

Đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Hạ Tiếu Dung ở phường 1; Thương binh Hồ Tú Phụng, phường1; Thương binh Nguyễn Văn Tường, phường 8, thành phố Sóc Trăng, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện ăn ở, bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc với những hy sinh to lớn, những đóng góp của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, khẳng định, chủ trương của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp là luôn quan tâm, chăm lo và thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người có công với nước và thân nhân các gia đình chính sách đã dân hiến đời mình cho quê hương, đất nước.

Tặng gần 18.000 phần quà cho người có công nhân Ngày Thương binh, Liệt sỹ
Gần 18.000 phần quà đã được trao đến tay các gia đình Liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh Hùng, Thương, bệnh binh và người có công với cách mạng

 

Theo lãnh đạo Sở Lao động –Thương binh và Xã hội tỉnh, để tiếp tục góp phần nâng cao hơn nữa đời sống các đối tượng người có công, đơn vị tiếp tục tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm như: hiện nay, pháp lệnh ưu đãi người có công số 02/2020/UBTVQH14, ngày 9/12/2020 đã có hiệu lực thi hành. Theo đó, điều chỉnh tăng mức trợ cấp thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công và thân nhân, cụ thể: chế độ bảo hiểm y tế cho vợ hoặc chồng liệt sĩ (diện tái giá); nâng mức trợ cấp đối với mẹ Việt Nam anh hùng; mức chi điều dưỡng… Với tinh thần trách nhiệm cao trong công tác chăm sóc người có công, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tham mưu UBND tỉnh sớm triển khai thực hiện các nội dung của pháp lệnh, các nghị định và thông tư hướng dẫn thực hiện để người có công được thụ hưởng kịp thời các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước.

Đồng thời, phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục vận động đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, huy động mọi nguồn lực ủng hộ của cá nhân, tổ chức trong, ngoài tỉnh nhằm thực hiện tốt hơn công tác chăm lo đời sống người có công với cách mạng, đảm bảo có cuộc sống ổn định hơn. Phấn đấu 100% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ trợ cấp đối với người có công theo quy định hiện hành. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc xác nhận và thực hiện giải quyết chế độ ưu đãi người có công với cách mạng. Kịp thời biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, người có công, gia đình có công tiêu biểu.

Bài, ảnh: NAM THANH

 

Gửi bình luận của bạn