Thanh Hóa: 2 anh em chết đuối thương tâm trong bể nước ăn

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 15/07/2017

 
Anh Lương Văn Quân (ngụ tại thôn Chiềng, xã Luận Khê, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) sau khi đi làm đồng về, không thấy hai đâu nên đi tìm và hốt hoảng phát hiện hai đứa con của mình chết đuối trong bể nước sinh hoạt của gia đình.

Sự việc đáng tiếc xảy ra vào cuối giờ chiều ngày 14/7. Nạn nhân là hai anh em ruột: Lương Gia Nhân (5 tuổi) và Lương Gia Nghĩa (4 tuổi), ở thôn Chiềng,  Luận Khê, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa).

 

Theo thông tin từ UBND  Luận Khê, chiều ngày 14/7, anh Lương Văn Quân (bố của hai cháu bé) để hai con ở nhà rồi đi làm đồng. Đến cuối buổi chiều, anh Quân về nhà gọi các con nhưng không thấy, khi ra bể nước sinh hoạt thì hốt hoảng phát hiện cháu Nhân và Nghĩa đã chết đuối trong bể nước.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thường Xuân và chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường, xác minh vụ việc và hỗ trợ gia đình mai táng cho các cháu.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) đã có mặt tìm hiểu nguyên nhân. Ban đầu nhận định, có thể do thời tiết nắng nóng, hai cháu Nhân và Nghĩa xuống bể nước sinh hoạt không có nắp che đậy của gia đình tắm và bị đuối nước.

Trung bình mỗi năm có khoảng 7.300 trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên tử vong do tai nạn thương tích và ngày càng có xu hướng gia tăng, trong đó tai nạn đuối nước là nguyên nhân hàng đầu. Ðây thực sự là tình trạng đáng báo động. Đối với trẻ nhỏ luôn cần sự chăm sóc và giám sát chặt chẽ của người lớn, làm tường rào, lấp kín những ao hồ không cần thiết, làm nắp đậy chắc chắn cho giếng nước, lu chứa nước trong gia đình, nhằm hạn chế thấp những sự cố đáng tiếc xảy ra.

P/V

Gửi bình luận của bạn