Thời tiết ngày 15/6: Chuẩn bị có không khí lạnh Bắc Bộ mưa to kèm theo dông

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 15/06/2017

Thời tiết ngày 15/6 mưa tiếp diễn ở các tỉnh Bắc Bộ, các tỉnh miền Trung có nắng nóng 37 độ C.

Ở miền Bắc, từ sáng đến chiều có mưa, mưa nhiều tập trung ở vùng núi và ven biển khu Đông Bắc. Nhiệt độ tại Thành phố Hà Nội, Ninh Bình, Hải Phòng, Lạng Sơn, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai 31-33 độ C.
 

 
Tuy nhiên từ đêm nay, khi không khí lạnh dồn xuống, đẩy rãnh áp thấp trở lại sẽ gây mưa vừa, mưa to đến rất to cho các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hoá, kéo dài đến ngày 17/6.
 
Trong cơn mưa có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Khu vực Hà Nội từ đêm nay đến ngày 18/6 có mưa rào và dông. Dự báo mưa dông diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20/6 khiến nhiệt độ cả tuần mát mẻ ở mức 30-33 độ C.
 
Thời tiết miền Trung lại chủ đạo là nắng nóng rộng khắp từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, thời gian nắng mạnh tập trung trong khoảng 10-15 giờ.
 
Tại các tỉnh vùng núi cần đề phòng lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất, đặc biệt một số tỉnh khu vực Tây Bắc như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.
 
Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 29-32 độ C, tại Nam Bộ từ 31-34 độ.
 
Đàm Phương
Gửi bình luận của bạn