Tinh thần và sức khỏe tăng lên nhờ bóng đá

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 28/01/2018

SK&MT - Hòa chung bầu không khí sôi động của trận cầu chung kết giữa U23 Việt Nam – U23 Uzbekistan, những bệnh nhân K – người đang gặp căn bệnh hiểm nghèo, vẫn lạc quan xem bóng đá với một niềm tự hào dân tộc, xua tan nỗi đau bệnh tật. Những tấm lòng nhân ái cũng thể hiện ngay sau trận đấu.

“Từ trận U23 Việt Nam vào tứ kết, tôi đã theo dõi rất sát các cầu thủ trẻ. Tôi và các bệnh nhân khác nằm đây điều trị, nhưng tính từng ngày, từng giờ để xem các cháu đá bóng. Các cầu thủ của ta đã đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác và vào được đến chung kết như ngày hôm nay, tôi thấy rất tự hào về thế hệ cầu thủ trẻ Việt Nam. Trái tim mỗi bệnh nhân chúng tôi cũng thắt nghẹn khi cầu thủ ta đưa bóng gỡ hòa đội bạn. Từ hôm theo dõi những trận cầu hay như thế này, tinh thần của tôi vui hơn rất nhiều, tôi chiến thắng được những cơn đau hành hạ nhờ nghĩ tới tinh thần quả cảm của các cầu thủ trẻ bóng đá nước nhà…” – Bệnh nhân Trần Tuấn Điều, 56 tuổi, quê Nam Định chia sẻ.

Tại khu giếng trời của Trung tâm Y học hạt nhân – Ung bướu (Bệnh viện Bạch Mai – Hà Nội), trận đấu chung kết đã phá vỡ bầu không khí ảm đạm của bệnh viện, làm cho mối quan hệ giữa bệnh nhân với bệnh nhân, bệnh nhân với cán bộ y bác sĩ xích lại gần nhau hơn. Họ ôm nhau nhẩy múa, reo hò khi U23 Việt Nam sút bóng vào lưới bạn. Họ cùng nhau bàn luận, nuối tiếc về những pha bóng đẹp, những cơ hội bị vuột mất của đội nhà. Bệnh nhân nào khỏe thì rủ nhau ra ngoài xem trước màn hình lớn cùng mọi người. Người bệnh yếu thì ở lại trong phòng, nhưng cũng ngó đầu xem bóng đá qua các ô cửa sổ từ tầng cao xuống. Từng ánh mắt, nụ cười phấn chấn và những tràng pháo tay nổ vang dội khiến không khí bệnh viện trở nên ấm áp hơn trong những ngày cận kề tết Nguyên đán.

Bác sĩ Nguyễn Nam, Trung tâm Y học hạt nhân – Ung bướu cho biết: “Rất nhiều người bệnh yêu cầu chúng tôi, phát trực tiếp trận bóng đá ra màn hình lớn để mọi người xem chung. Ban Lãnh đạo Trung tâm, xét thấy nguyện vọng này chính đáng nên đã bố trí màn hình, máy chiếu và kê ghế ra khu vực giếng trời này để phục vụ bệnh nhân và cán bộ y bác sĩ trực ca. Trận chung kết thu hút khoảng hơn 200 người bệnh tập trung tại đây. Mọi người cùng nhau xem bóng, chia sẻ và đoàn kết, gắn bó với nhau hơn. Khi đội bóng U23 làm tung lưới đội bạn, mọi khoảng cách bị xóa hết, mọi người ôm nhau reo hò và lúc này không ai còn nhớ mình đang là bệnh nhân, bởi  mọi cơn đau tan biến”.
 


Sức lan tỏa của bóng đá, dù đội nhà có kết quả thua, tuy nhiên, U23 Việt Nam đã thua trên thế thắng, đó là sự truyền lửa của tinh thần đoàn kết, sự tương thân tương ái và sự tiếp sức của các bạn trẻ tới những bệnh nhân K cũng trong chính buổi tối sau trận chung kết.

Nhóm thiện nguyện đã có mặt tại Bệnh viện K cơ sở 2 mang đến những hộp sữa tươi cho các bệnh nhân. Món quà tuy nhỏ bé, nhưng là tấm lòng của các bạn trẻ Thủ đô quyên góp bằng chính đồng tiền lao động của mình để gửi tặng bệnh nhân K. Chị Tuyết Nhung, Trưởng nhóm từ thiện chia sẻ: Chúng tôi đến với bệnh nhân K để động viên, an ủi để người bệnh có tinh thần lạc quan hơn, tin vào khoa học ngày mai sẽ tìm ra thuốc chữa khỏi bệnh cho mọi người”.

Những giọt nước mắt, những lời cảm ơn của người bệnh đã tiếp sức thêm cho những người làm thiện nguyện tiếp tục kêu gọi triệu triệu tấm lòng nhân ái hướng về những người bệnh.
  

Hương Trang 

Gửi bình luận của bạn