Tổng hội Y học tri ân các bậc lão thành trong ngành Y

  • XÃ HỘI
  • 09:55 04/02/2018

SK&MT - Đông đảo các bậc lão thành trong ngành Y đã tới tham dự buổi tri ân và Tổng kết công tác 2017 của Tổng hội Y học Việt Nam vào sáng 2/2/2018 tại Trụ sở của Tổng hội.

Phát biểu chào đón các bậc lão thành, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam Nguyễn Thị Xuyên bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn đến những người thầy, người cô đã tận tâm cống hiến tâm lực, trí lực cho các hoạt động của Tổng hội. Mong một năm mới nhiều niềm vui và hạnh phúc đối với cá nhân và cả gia đình các bậc cao niên của ngành. Báo cáo những kết quả đạt được trong năm 2017, Chủ tịch cũng vui mừng thông báo với các bậc lão thành và đại biểu đến dự về thành tích của Tổng hội Y học Việt Nam đã được Liên hiệp các Hội KHKTVN đánh giá là Hội có hoạt động tiêu biểu nhất trong năm 2017.
 


PGS.TS, Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại lễ tri ân, các vị tiền bối đã đánh giá cao những thành tích Tổng hội đạt được trong năm 2017. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến việc kế thừa và phát huy tốt thế mạnh truyền thống của Tổng hội trong công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội; công tác phổ biến khoa học kỹ thuật và đào tạo. Tiêu biểu là việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức Đoàn công tác “Đánh giá việc sử dụng quỹ bảo hiểm y tế”, đề xuất, kiến nghị các giải pháp để thực hiện Quỹ bảo hiểm y tế sao cho có hiệu quả được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao. Việc triển khai các nội dung công tác theo Nghị quyết liên tịch giữa Chủ tịch UBMTTQVN với Chủ tịch THYHVN, Nghị quyết liên tích giữ Bộ trưởng Bộ Y tế với Chủ tịch THYHVN…
 


 GS.TS. Lế Gia Vinh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng hội phát biểu tại Hội nghị


Các bậc lão thành cũng mong Tổng hội Y học Việt Nam tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa trong thời gian tới đối với các công tác hợp tác quốc tế, tạo mối liên kết hiệu quả đối với các hội thành viên.

Tham dự buổi tri ân các bậc lão thành của Tổng hội Y học, TSKH. Nghiêm Vũ Khải Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội KHKTVN, chia vui với các bậc lão thành ngành y trong bầu không khí ấm áp giữa các thế hệ lão thành của ngành y; đồng thời đánh giá cao những hoạt động của Tổng hội Y học Việt Nam đối với công tác phát triển hội, phát triển ngành y tế và chăm sóc sức khỏe người dân.
 


TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội KHKTVN phát biểu.


Thầy Thẩm Trọng Tảo, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, 102 tuổi phát biểu.


TS. Trần Hữu Thăng, nguyên Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam - người đã gắn bó với Tổng hội trên 30 năm phát biểu ý kiến.
   T.Lan

 

 

Gửi bình luận của bạn