Trao giải thưởng cho 4 hạng mục và học bổng KOVA lần thứ 16-2018

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 27/11/2018

 

SK&MT - Ngày 24/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng và học bổng KOVA lần thứ 16-2018, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Uỷ ban Giải thưởng KOVA, lãnh đạo các Bộ, ngành và các cơ quan Trung ương cùng 200 cá nhân, tập thể được nhận giải và học bổng.

Đây là giải thưởng thường niên, uy tín do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và PGS.TS. Nguyễn Thị Hòe – Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA sáng lập năm 2002. Từ năm 2012 đến nay, Ủy ban Giải thưởng KOVA do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đảm nhiệm vị trí Chủ tịch, ngoài ra còn có sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan Trung ương với vai trò thành viên Ủy ban Giải thưởng. Giải thưởng KOVA đề cao giá trị nhân văn và ý nghĩa thiết thực mà các công trình này mang lại cho xã hội.

Trao giải thưởng cho 4 hạng mục và học bổng KOVA lần thứ 16-2018

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: Anh Tuấn

Giải thưởng KOVA lần thứ 16 được trao ở nhiều lĩnh vực với 4 hạng mục chính gồm: Hạng mục Kiến tạo, Hạng mục Sống đẹp, Hạng mục Triển vọng và Học bổng nghị lực cho sinh viên nghèo vượt khó.

Hạng mục Kiến tạo được trao cho 3 nghiên cứu, sáng kiến khoa học đã được ứng dụng gồm: Nghiên cứu “Chuẩn đoán nguyên nhân và điều trị hồi phục chức năng thận ở bệnh nhân suy thận tiến triển nhanh”, do PGS.TS. Trần Thị Bích Hương làm chủ nhiệm; nghiên cứu “Phẫu thuật bảo tồn chi trong điều trị ung thư xương” của PGS.TS. Lê Chí Dũng; nghiên cứu Trồng và phát triển cây dược liệu an toàn tại vùng đất Phú Yên.

Hạng mục Sống đẹp được trao cho 9 tập thể và cá nhân tiêu biểu có các hành động đẹp, thực hiện các nhiệm vụ thiêng liêng, góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trao giải thưởng cho 4 hạng mục và học bổng KOVA lần thứ 16-2018

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa trao Giải Sống đẹp cho các Tập thể và cá nhân. Ảnh: Anh Tuấn

Giải thưởng KOVA lần thứ 16 cũng trao tặng hạng mục Triển vọng với giá trị 10 triệu đồng mỗi giải cho 12 em sinh viên có học lực xuất sắc cùng những triển vọng trong nghiên cứu khoa học; 151 học bổng Nghị lực (trị giá 8 triệu đồng mỗi học bổng) cho các sinh viên đến từ 60 trường đại học công lập trên cả nước.

Tại Lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những cống hiến của PGS.TS. Nguyễn Thị Hòe, cũng như những thành công của Giải thưởng KOVA lần thứ 16; những nỗ lực vượt lên chính mình, vượt qua khó khăn của các cá nhân, tập thể đạt Giải thưởng. 

Phó Thủ tướng chia sẻ khát vọng vươn lên về chất lượng sống, sự phát triển hơn nữa về kinh tế của đất nước đồng thời vẫn giữ được những giá trị tốt đẹp của mỗi người, sự đề cao tính nhân văn trong mỗi hành động sống của từng cá nhân. Giải thưởng KOVA những năm qua là một trong những niềm khích lệ cho những giá trị tốt đẹp đó, với những tấm gương đạt giải thưởng cần được nhân rộng trong xã hội.

Phó Thủ tướng bày tỏ niềm tin tưởng giải thưởng tiếp tục phát triển, mở rộng cả về quy mô cũng như lĩnh vực, nhân lên hơn nữa những tấm gương sáng, nhiều hơn nữa những người được tôn vinh…

Trao giải thưởng cho 4 hạng mục và học bổng KOVA lần thứ 16-2018

Sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học nhận Giải Triển vọng tại buổi Lễ.Ảnh: Anh Tuấn

 

Giải thưởng KOVA không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc trong những người nhận giải thưởng mà lan tỏa trong toàn xã hội. Thông qua Giải thưởng, nhiều công trình nghiên cứu từ phòng thí nghiệm đã được ứng dụng trong thực tế và thành công. 

Trải qua 16 năm, Giải thưởng KOVA đã tôn vinh những người Việt Nam xuất sắc, những tấm gương sáng trên khắp cả nước trong các lĩnh vực của đời sống, kinh tế-xã hội. Đặc biệt, Giải thưởng không hạn chế tuổi tác, đến nay, độ tuổi của người đoạt giải trẻ nhất là 19 tuổi và người lớn tuổi nhất là 101 tuổi…

Giải thưởng KOVA dành trao cho những sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, sinh viên có những công trình nghiên cứu triển vọng; những người “sống đẹp,” những nhà khoa học, những người âm thầm, nỗ lực và đam mê nghiên cứu trong các lĩnh vực và những công trình nghiên cứu khoa học, ứng dụng đã và đang phát huy tác dụng, có nhiều cống hiến cho cộng đồng và xã hội. 

 PGS.TS. Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA chia sẻ về giải thưởng rằng, chính bản thân bà từng là sinh viên nghèo khó. Điều đó đã thôi thúc bà vươn lên, vượt khó đam mê học tập nghiên cứu và thành công. Chính ước mơ “kiếm thật nhiều tiền” để giúp đỡ những người nghèo cũng như hỗ trợ cho những nghiên cứu khoa học, những tấm gương “sống tốt” trong xã hội… mà Giải thưởng KOVA đã thành công và ngày càng phát triển.

PV

Gửi bình luận của bạn