Vĩnh Phúc: Quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2022

  • XÃ HỘI
  • 14:55 09/12/2022

(SK&MT) - Sáng 9/12/2022, Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Giao ban Báo chí tháng 11. Ông Ngô Duy Đông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc chủ trì Hội nghị. Dự có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc, Hội Nhà báo Vĩnh Phúc cùng đại diện các cơ quan báo chí Trung ương thường trú, báo chí tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc: Quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2022

Trong tháng 11, công tác chỉ đạo, định hướng, quản lý hoạt động báo chí trên địa bản tỉnh tiếp tục được triển khai thực hiện. Các vấn đề báo chí quan tâm, dư luận phản ánh tiếp tục được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp nắm bắt, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo, xem xét giải quyết và cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định.

Các cơ quan báo chỉ hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, không có sai sót, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm trên các lĩnh vực, đảm bảo tỉnh thời sự. Nổi bật là các tin, bài phản ánh đậm nét về diễn biến, nội dung, kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp, cá hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp; các hoạt động, phong trào thi đua nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; các hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư, quảng bá du lịch; công tác đối thoại của các cấp ủy, chính quyền; về thực hiện chuyển đổi số; cải cách hành chính; giải ngân vốn đầu tư công; quyết tâm của các địa phương trong thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao năm 2022...

Các cơ quan bảo chí, Cổng thông tin điện tử của tỉnh tiếp tục phản ánh kịp thời các sự kiện thời sự - chính trị của tỉnh, của đất nước, các sự kiện quốc tế; hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc. Thông tin đậm nét về diễn biến, nội dung, kết quả Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV; sự tham gia tích cực, hiệu quả các nội dung, chương trình nghị sự, góp phần vào thành công chung của kỳ họp của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Khẳng định, kỳ họp kết thúc tốt đẹp với những quyết sách kịp thời, đúng đắn cả về lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; thông tin về kỳ họp thứ 8 (kỷ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVII, với nhiều Nghị quyết quan trọng đã được thông qua tại kỳ họp…

Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên các chi hội. Tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng biên tập báo chí" cho hội viên làm công tác quản lý, biên tập viên các cơ quan báo chỉ của tỉnh, hội viên là Trưởng Văn phòng đại diện, phóng viên thưởng trả các cơ quan báo chí Trung ương tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tham dự các hội thảo: Hội thảo “Bảo chỉ với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng"; Hội thảo các tỉnh miền núi, trung du phía Bắc và thành phố Hà Nội về “Nâng cao vị trí, vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố trong tỉnh hình mới"…

Bảo Vĩnh Phúc, Đài PT-TH Vĩnh Phúc, Tạp chí Văn nghệ Vĩnh Phúc và Cổng TTGT-ĐT tỉnh tiếp tục tuyên truyền, quảng bả về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; các di sản văn hóa, nghề truyền thống cần được bảo tồn và phát huy, thông tin, phản ảnh đậm nét: Về lễ công bố và đón nhận giải thưởng "Tam Đảo – Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới” do Tổ chức World Travel Awards (Giải thưởng Du lịch Thế giới) vinh danh. Giải thưởng là sự ghi nhận thành công bước đầu của ngành dịch vụ du lịch huyện Tam Đảo, nâng tầm vị thế và giá trị thương hiệu của Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo, đồng thời đóng góp quan trọng vào sự lớn mạnh của ngành du lịch tỉnh Vĩnh Phúc.

Đặc biệt, đã có một số tin, bài, phóng sự phản ánh về tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đang diễn ra ngày càng nhiều với phương thức, thủ đoạn phạm tội tinh vi; tinh trạng “thổi phồng” công dụng thực phẩm chức năng để lừa người tiên dùng nhằm trục lợi... diễn ra trong thời gian gần đây để người dân cảnh giác.

Các Văn phòng đại diện, phóng viên các cơ quan báo chí thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục có các tuyến tin, bài, phóng sự thông tin, tuyên truyền về tỉnh, trong đó nổi bật các tuyến tin, bài, phóng sự phản ánh đậm nét: Hoạt động của các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11, dự lễ phát động trồng cây năm 2023 vì mục tiêu “Phát triển du lịch và bảo vệ môi trường”, lễ công bố và đón nhận giải thưởng quốc tế “Tam Đảo – Thị trấn điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới”; Vĩnh Phúc là 1 trong 10 địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao nhất cả nước…

Tại Hội nghị Giao ban Báo chí tháng 11, Sở Công thương Vĩnh Phúc đã thông tin đến báo chí những kết quả ngành Công Thương Vĩnh Phúc từ đầu năm đến nay và kế hoạch hàng hoá phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2023.

Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới: Các cơ quan báo chí thông tin Hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đối ngoại của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Thông tin, tuyên truyền các nghị quyết, kết luận Hội nghị Trung ương khóa XIII; phân tích, làm rõ các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đã được Trung ương quyết nghị. Thông qua các hoạt động tuyên truyền định hướng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành có hiệu quả của Nhà nước đã củng cố niềm tin của nhân dân; cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp phát huy nội lực, tận dụng thời cơ, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỷ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch Covid-19 và công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ khiến dịch bùng phát trở lại. Chủ động ngăn chặn, đấu tranh với những thông tin sai lệch, ảnh hưởng tiêu cực đến dư luận xã hội.

Quốc Việt

 

Gửi bình luận của bạn