Y học
Bị tiêu chảy nên kiêng ăn gì?
Ngày đăng: 02/02/2022
(SK&MT) - Tiêu chảy thường do một loại vi-rút hoặc đôi khi do thực phẩm nhiễm bẩn gây ra. Trong trường hợp ít gặp hơn, đây có thể là dấu hiệu của một tình trạng rối loạn khác, chẳng hạn như bệnh viêm ruột hoặc hội chứng ruột kích thích. Do đó, chế độ ăn là rất quan trọng đối với người bệnh.
“Tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ dưới dẫn đường bằng siêu âm”
Ngày đăng: 14/12/2021
(SK&MT) - Đây là phương pháp mới, tiên tiến do Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) chuyển giao cho BV Đa khoa (ĐK) tỉnh Khánh Hòa. Đợt chuyển giao còn có sự hỗ trợ, hợp tác của Công ty Cổ phần Accutech Việt Nam. Ngày 12/12/2021, bác sĩ CK2 Phan Hữu Chính – Giám đốc BVĐK tỉnh Khánh Hoà cho biết, BV vừa tiếp nhận từ tuyến trên kỹ thuật “Tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ dưới dẫn đường bằng siêu âm”.
Bộ Y tế đưa thêm nhiều loại thuốc vào điều trị bệnh nhân Covid-19
Ngày đăng: 25/11/2021
(SK&MT) - Ngoài Molnupiravir, Bộ Y tế đưa thuốc kháng thể kép và Favipiravir vào điều trị bệnh nhân Covid-19.
Phát hiện hợp chất có khả năng chữa ung thư từ thực vật
Ngày đăng: 28/10/2021
(SK&MT) – Các nhà khoa học Costa Rica đã tìm ra một hợp chất trong cây Lippia alba, một loài thực vật có hoa trong họ Cỏ roi ngựa, có khả năng làm suy yếu các tế bào ung thư đồng thời cho phép các tế bào khỏe mạnh tiếp tục nhân lên.
Pháp phát triển tim nhân tạo
Ngày đăng: 27/03/2021
(SK&MT) - Công ty Carmat của Pháp đã phát triển quả tim nhân tạo hoàn toàn để làm thiết bị thay thế cho cả quả tim của người đang chờ được hiến tặng. Thiết bị này có hình dạng giống tim người, nặng 4kg, chạy bằng hai bộ pin.
Bệnh viện Da liễu tỉnh Nam Định: Tận tâm chăm sóc, tận tình phục vụ
Ngày đăng: 24/02/2021
(SK&MT) - Đoàn kết và nỗ lực vượt khó, thời gian qua Bệnh viện Da liễu tỉnh Nam Định đã tích cực đổi mới, hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Các chính sách cho người bệnh được đảm bảo, từng bước nâng cao chất lượng điều trị.
TP.HCM: Ứng dụng laser trong điều trị ung thư bàng quang không xâm lấn cơ
Ngày đăng: 02/11/2020
(SK&MT) - Trong thời gian gần đây các bác sĩ niệu khoa ghi nhận đa số trường hợp ung thư bàng quang ở giai đoạn chưa xâm lấn cơ. Phương pháp cắt đốt qua ngả niệu đạo với LASER Thulium YAG kết hợp hóa trị trong bàng quang sau phẫu thuật giúp điều trị bướu bàng quang chưa xâm lấn cơ an toàn và hiệu quả.
Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: Tư vấn ảnh hưởng bệnh vảy nến lên tim mạch và các phương pháp điều trị
Ngày đăng: 23/10/2020
(SK&MT) - Nhằm nâng cao kiến thức cho người bệnh và người nhà người bệnh cũng như tăng cường hiệu quả điều trị, kiểm soát sớm bệnh lý đi kèm, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh vảy nến… Nhân Ngày Vảy nến thế giới 29/10, Bệnh viện (BV) Da Liễu TP.HCM tổ chức chương trình sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân vảy nến với chủ đề “Bệnh vảy nến: Kiểm soát sớm những tổn thương không chỉ ở làn da”.
TP.HCM: Phẫu thuật kịp thời, cứu sống nam bệnh nhân bị đâm thủng tim
Ngày đăng: 22/10/2020
(SK&MT) - Để kịp thời phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tin trong thình trạng ngưng tin, ngưng thở, các bác sĩ Bệnh viện (BV) Thống Nhất TP.HCM đã bỏ qua một số khâu thủ tục.
TP.HCM: Điều trị thành công bệnh nhân chảy máu ruột non hiếm gặp
Ngày đăng: 15/10/2020
(SK&MT) - Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định vừa điều trị thành công một trường hợp chảy máu ruột non hiếm gặp do sang thương Dieulafoy bằng phương pháp phẫu thuật kết hợp nội soi.