Y học
Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa - Điểm đến an toàn cho các bà mẹ
Ngày đăng: 02/11/2022
(SK&MT) – Đến nay, Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa là một trong những bệnh viện chuyên khoa hạng I, đồng thời có những thành tích cao và trở thành cơ sở y tế đáng tin cậy cho các sản phụ xứ Thanh.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh
Ngày đăng: 02/11/2022
(SK&MT) - Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa luôn chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới, kỹ thuật cao.
Bệnh viện đa khoa Thiện Nhân - Khám chữa bằng cả trái tim
Ngày đăng: 28/10/2022
(SK&MT) - Bệnh viện Đa khoa Thiện Nhân (Quế Võ, Bắc Ninh) là bệnh viện đa khoa hạng III. Với dịch vụ đa khoa chuyên sâu, bệnh viện luôn mang đến sự hài lòng cho bệnh nhân, cũng như người nhà bệnh nhân. Xứng đáng là địa chỉ uy tín, được biết đến với cái tên quen thuộc: “Bệnh viện khám chữa bằng cả trái tim”.
Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh cúm mùa
Ngày đăng: 09/08/2022
(SK&MT) - Theo Cục Y tế dự phòng- Bộ Y tế, hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).
Bị tiêu chảy nên kiêng ăn gì?
Ngày đăng: 02/02/2022
(SK&MT) - Tiêu chảy thường do một loại vi-rút hoặc đôi khi do thực phẩm nhiễm bẩn gây ra. Trong trường hợp ít gặp hơn, đây có thể là dấu hiệu của một tình trạng rối loạn khác, chẳng hạn như bệnh viêm ruột hoặc hội chứng ruột kích thích. Do đó, chế độ ăn là rất quan trọng đối với người bệnh.
“Tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ dưới dẫn đường bằng siêu âm”
Ngày đăng: 14/12/2021
(SK&MT) - Đây là phương pháp mới, tiên tiến do Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) chuyển giao cho BV Đa khoa (ĐK) tỉnh Khánh Hòa. Đợt chuyển giao còn có sự hỗ trợ, hợp tác của Công ty Cổ phần Accutech Việt Nam. Ngày 12/12/2021, bác sĩ CK2 Phan Hữu Chính – Giám đốc BVĐK tỉnh Khánh Hoà cho biết, BV vừa tiếp nhận từ tuyến trên kỹ thuật “Tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ dưới dẫn đường bằng siêu âm”.
Bộ Y tế đưa thêm nhiều loại thuốc vào điều trị bệnh nhân Covid-19
Ngày đăng: 25/11/2021
(SK&MT) - Ngoài Molnupiravir, Bộ Y tế đưa thuốc kháng thể kép và Favipiravir vào điều trị bệnh nhân Covid-19.
Phát hiện hợp chất có khả năng chữa ung thư từ thực vật
Ngày đăng: 28/10/2021
(SK&MT) – Các nhà khoa học Costa Rica đã tìm ra một hợp chất trong cây Lippia alba, một loài thực vật có hoa trong họ Cỏ roi ngựa, có khả năng làm suy yếu các tế bào ung thư đồng thời cho phép các tế bào khỏe mạnh tiếp tục nhân lên.
Pháp phát triển tim nhân tạo
Ngày đăng: 27/03/2021
(SK&MT) - Công ty Carmat của Pháp đã phát triển quả tim nhân tạo hoàn toàn để làm thiết bị thay thế cho cả quả tim của người đang chờ được hiến tặng. Thiết bị này có hình dạng giống tim người, nặng 4kg, chạy bằng hai bộ pin.
Bệnh viện Da liễu tỉnh Nam Định: Tận tâm chăm sóc, tận tình phục vụ
Ngày đăng: 24/02/2021
(SK&MT) - Đoàn kết và nỗ lực vượt khó, thời gian qua Bệnh viện Da liễu tỉnh Nam Định đã tích cực đổi mới, hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Các chính sách cho người bệnh được đảm bảo, từng bước nâng cao chất lượng điều trị.