30 quốc gia tham dự Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần 24

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 10/05/2017

SK&MT - Sáng ngày 10/5 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức buổi họp báo về Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Y Dược Việt Nam (VIETNAM MEDI-PHARM) năm 2017 lần thứ 24.

Theo GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ Trưởng Bộ Y tế, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam là triển lãm thường niên từ năm 1994 và định kỳ hằng năm vào tháng 5 tại Hà Nội. Triển lãm do Bộ Y tế chỉ đạo, giao cho Công ty CP Xuất Nhập khẩu Y tế Việt Nam (VIMEDIMEX VN), Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR), Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe trung ương phối hợp thực hiện.

Triểm lãm là dịp giới thiệu với nhân dân cả nước những chủ trương chính sách Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác y tế, những tiến bộ, thành tựu mới của ngành y dược trong và ngoài nước về dược phẩm, thực phẩm chức năng… Triển lãm là nơi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Y Dược trưng bày và giới thiệu những thành tựu, những kỹ thuật hiện đại và các sản phẩm tiên tiến nhất. Triển lãm còn là nơi giao lưu, trao đổi giữa các nhà chuyên môn y dược, cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo người tiêu dùng Việt Nam.

Cắt băng khánh thành buổi triển lãm lãm

Năm nay, Triển lãm vẫn tiếp tục là điểm đến hấp dẫn với các doanh nghiệp ngành Y Dược, thu hút 500 gian hàng, 410 tập đoàn, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự như: Ấn Độ, Bangladesh, Bỉ, CH Séc, CHLB Đức, Đài Loan, Hà Lan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Indonesia, Israel, trong đó có Việt Nam…Nổi bật tại triển lãm, ngoài việc trưng bày các ấn phẩm, tài liệu về hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh… còn có khu gian hàng đặc biệt của Bộ Y tế “Y tế Việt Nam - Hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Trong khuôn khổ của buổi Triểm lãm có chuyên đề: Triển lãm quốc tế về thiết bị hỗ trợ và kỹ thuật chăm sóc sức khỏe (Rehatex Vietnam 2017). Bên cạnh đó, các hội thảo, tọa đàm chuyên ngành và các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng cũng được tổ chức tại Triển lãm như: Hội thảo “Hướng dẫn thi hành Luật Dược số 105/2016/QH13 và Hướng dẫn thực hiện việc Phân loại Trang thiết bị Y tế được quy định tại Nghị định 36/2016/NĐ-CP về quản lý Trang thiết bị y tế”; Hội thảo chuyên đề tim mạch, huyết áp, tiểu đường: Phổ biến kiến thức bệnh Tim mạch, huyết áp, Tiểu đường; Hội thảo “Lợi khuẩn và sức khỏe đường tiêu hóa”...

Đặc biệt, tại khu chuyên đề Triển lãm về Thiết bị hỗ trợ và Kỹ thuật chăm sóc sức khỏe, khách tham quan sẽ được trải nghiệm các chức năng của xe scooter và xe lăn điện với các đường đi thử có dốc lên và gờ giảm tốc, thử nghiệm khả năng vượt qua chướng ngại vật hàng ngày của các thiết kế hỗ trợ di chuyển; Dùng thử các thiết bị y tế giám sát sức khỏe chất lượng cao giúp việc quản lý sức khỏe hàng ngày dễ dàng hơn.

Cùng với đó, trong khuôn khổ triển lãm bệnh viện Tim Hà Nội sẽ có các hội thảo nâng cao kiến thức và cách phòng, tránh, đối phó với căn bệnh tăng huyết áp như: “Đo tim mạch, huyết áp, tiểu đường miễn phí cho khách tham dự” do Hội Tim mạch Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội chủ trì, Hội thảo: “Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc”.

Triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 10-13/5/2017 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô​.

Nguyễn Thúy- Thiên Tuyến

Gửi bình luận của bạn