Y học
Pháp phát triển tim nhân tạo
Ngày đăng: 27/03/2021
(SK&MT) - Công ty Carmat của Pháp đã phát triển quả tim nhân tạo hoàn toàn để làm thiết bị thay thế cho cả quả tim của người đang chờ được hiến tặng. Thiết bị này có hình dạng giống tim người, nặng 4kg, chạy bằng hai bộ pin.
Bệnh viện Da liễu tỉnh Nam Định: Tận tâm chăm sóc, tận tình phục vụ
Ngày đăng: 24/02/2021
(SK&MT) - Đoàn kết và nỗ lực vượt khó, thời gian qua Bệnh viện Da liễu tỉnh Nam Định đã tích cực đổi mới, hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Các chính sách cho người bệnh được đảm bảo, từng bước nâng cao chất lượng điều trị.
TP.HCM: Ứng dụng laser trong điều trị ung thư bàng quang không xâm lấn cơ
Ngày đăng: 02/11/2020
(SK&MT) - Trong thời gian gần đây các bác sĩ niệu khoa ghi nhận đa số trường hợp ung thư bàng quang ở giai đoạn chưa xâm lấn cơ. Phương pháp cắt đốt qua ngả niệu đạo với LASER Thulium YAG kết hợp hóa trị trong bàng quang sau phẫu thuật giúp điều trị bướu bàng quang chưa xâm lấn cơ an toàn và hiệu quả.
Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: Tư vấn ảnh hưởng bệnh vảy nến lên tim mạch và các phương pháp điều trị
Ngày đăng: 23/10/2020
(SK&MT) - Nhằm nâng cao kiến thức cho người bệnh và người nhà người bệnh cũng như tăng cường hiệu quả điều trị, kiểm soát sớm bệnh lý đi kèm, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh vảy nến… Nhân Ngày Vảy nến thế giới 29/10, Bệnh viện (BV) Da Liễu TP.HCM tổ chức chương trình sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân vảy nến với chủ đề “Bệnh vảy nến: Kiểm soát sớm những tổn thương không chỉ ở làn da”.
TP.HCM: Phẫu thuật kịp thời, cứu sống nam bệnh nhân bị đâm thủng tim
Ngày đăng: 22/10/2020
(SK&MT) - Để kịp thời phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tin trong thình trạng ngưng tin, ngưng thở, các bác sĩ Bệnh viện (BV) Thống Nhất TP.HCM đã bỏ qua một số khâu thủ tục.
TP.HCM: Điều trị thành công bệnh nhân chảy máu ruột non hiếm gặp
Ngày đăng: 15/10/2020
(SK&MT) - Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định vừa điều trị thành công một trường hợp chảy máu ruột non hiếm gặp do sang thương Dieulafoy bằng phương pháp phẫu thuật kết hợp nội soi.
TP.HCM: Tiêm filer làm đầy rãnh má, mặt thiếu nữ sưng phù, mưng mủ
Ngày đăng: 02/10/2020
(SK&MT) - Sau khi tiêm 1ml chất làm đầy (hay còn gọi là filer) với giá 3.5 triệu đồng cho 2 bên rãnh mũi, má ở một viện thẩm mỹ tại quận 1, TP.HCM, thiếu nữ L.N.L.K (26 tuổi, ngụ quận Bình Tân) cảm thấy đau nhói, cơn đau kéo dài và vài ngày tiếp theo mặt sưng phù, mưng mủ.
TP.HCM: Suýt đột tử vì 2 khối u nhầy di động trong buồng tim
Ngày đăng: 30/09/2020
(SK&MT) - Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa thực hiện mổ khẩn cấp cắt bỏ khối u nhầy có kích thước lớn lớn nằm trong tim của người bệnh Đặng Thị K.D (sinh năm 1973, ngụ Gò Vấp, TP.HCM).
TP.HCM: Cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở 15 phút trước khi vào viện
Ngày đăng: 26/09/2020
(SK&MT) - Khi tếp nhận bệnh nhân Bệnh viện (BV) Thống Nhất đã báo động đỏ nội viện và ekip bác nhanh chóng cứu bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở.
TP.HCM: Phẫu thuật nội soi tuyến giáp ngả nách - quầng vú bằng dao cắt siêu âm
Ngày đăng: 23/09/2020
(SK&MT) - Trong phẫu thuật nội soi điều trị bướu giáp qua ngả nách-quầng vú, các thiết bị nội soi được đưa vào cơ thể từ những vị trí kín đáo này nên các sẹo đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Bệnh nhân thường xuất viện vào ngày thứ 2 sau mổ.