Y học
Phẫu thuật nội soi cắt hạch thần kinh giao cảm lưng điều trị triệt để đổ mồ hôi chân quá mức
Ngày đăng: 17/09/2020
(SK&MT) - Đổ mồ hôi chân quá mức khiến bàn chân luôn ẩm ướt, tuy không phải là bệnh đe dọa tính mạng nhưng ảnh hưởng đến lao động, giao tiếp hằng ngày của người bệnh. Phẫu thuật nội soi cắt thần kinh giao cảm thắt lưng có thể điều trị triệt để tình trạng này.
Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM: Phẫu thuật bắc cầu mạch vành không sử dụng máy tim phổi nhân tạo
Ngày đăng: 17/09/2020
Kỹ thuật bắc cầu nối mạch vành, không dùng máy tim phổi nhân tạo để can thiệp đối với những bệnh nhân bị hẹp nặng nhiều nhánh động mạch vành. Trong suốt ca mổ, tim bệnh nhân vẫn hoạt động.
Sử dụng độc tố Botulinum trong thẩm mỹ có an toàn?
Ngày đăng: 08/09/2020
Trước hiện tượng ngộ độc thực phẩm khi sử dụng pate Minh Chay chứa vi khuẩn Clostridium botulinum mang độc tố botulinum (BTX) gây bệnh, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu BTX sử dụng trong thẩm mỹ có an toàn hay không? Theo ThS. BS Trần Nguyên Ánh Tú – Phó trưởng khoa Thẩm Mỹ Da - Bệnh viện (BV) Da Liễu TP. HCM, cho biết: “Thực phẩm nhiễm khuẩn chứa BTX (0,004μg/kg cân nặng) có thể gây ngộ độc, dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, kỹ thuật tiêm BTX trong thẩm mỹ lại rất an toàn.
Cần nhân rộng “Bức tường danh dự” trong hệ thống bệnh viện
Ngày đăng: 07/09/2020
Nhằm động viên, khích lệ tinh thần phục vụ tận tụy của điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược tá... Bệnh viện (BV) Quận 2, TP.HCM đã “ghi danh” thông qua hình thức “Bức tường danh dự”. Có thể khẳng định, hình thức khen thưởng, biểu danh này chưa có trong mạng lưới y tế TP.HCM.
Tuyên Quang: Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên xây dựng kế hoạch  “Giảm thiểu chất thải nhựa”
Ngày đăng: 09/08/2020
(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên xây dựng Kế hoạch giảm thiểu chất thải nhựa trong các đơn vị y tế trên địa bàn huyện và tổ chức ký cam kết “Giảm thiểu chất thải nhựa” giữa Giám đốc Trung tâm với các trưởng khoa phòng, Trạm y tế và giữa các khoa phòng, Trạm y tế với cán bộ đơn vị.
Bệnh viện Phục hồi Chức năng Hương Sen: Chung tay hành động “Giảm thiểu rác thải nhựa trong trong ngành y tế”
Ngày đăng: 09/08/2020
(SK&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế, về việc giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế, từ giữa tháng 8/2019, Bệnh viện Phục hồi Chức năng Hương Sen đã triển khai nhiều hành động thiết thực, với mong muốn giảm thiểu và hạn chế đi một phần lớn lượng rác thải nhựa, túi nilon đang hàng ngày phát sinh tại đơn vị.
Qua 7 lần phẫu thuật, hồi sinh đôi chân cho người phụ nữ
Ngày đăng: 25/07/2020
(SK&MT) - Có nguy cơ phải cắt chân sau vụ tai nạn giao thông vì mất đoạn xương 3 cm nhưng mới đây, cô B.T.S (sinh 1967, ngụ tỉnh Khánh Hòa) đã được các bác sĩ Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Sài Gòn phẫu thuật kết hợp xương thành công, tìm lại cho cô được niềm vui trong cuộc sống.
Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP.HCM: Liên tục đào tạo nâng cao năng lực khám chữa bệnh tuyến dưới
Ngày đăng: 26/06/2020
(SK&MT) - Thực hiện kế hoạch được Bộ Y tế phê duyệt, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương (BVRHMTW) TP.HCM mở các lớp đào tạo theo chuyên đề và chuyển giao kỹ thuật cho bác sĩ và điều dưỡng khoa RHM BV đa khoa tuyến tỉnh, BV chuyên khoa RHM tỉnh nhằm cập nhật kiến thức, nâng cao chuyên môn và chất lượng điều trị.
TP.HCM: Cấp cứu thành công bệnh nhân bị đột quỵ nhồi máu não cấp
Ngày đăng: 03/06/2020
(SK&MT) - Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân Bệnh viện (BV) Quân y 175 đã báo động khẩn cấp Code stroke (báo động đột quỵ) và tiến hành hội chẩn ngay tại giường bệnh.
TP.HCM: “Chất thải lây nhiễm” bác sĩ cho bệnh nhân được mang về nhà
Ngày đăng: 27/05/2020
(SK&MT) - Đinh nẹp, ốc, vít sau khi lấy ra khỏi người bệnh nhân phải được xử lý theo quy trình nghiêm ngặt, không được cho mang về nhà nhưng ở một số bệnh viện trên địa bàn TP.HCM, bác sĩ nói cho bệnh nhân được phép mang về nhà.