Bệnh viện Châm cứu Trung ương: Phấn đấu xây dựng ngành châm cứu kết hợp Y học cổ truyền và hiện đại

  • Y HỌC
  • 12:58 27/02/2023

(SK&MT) - Sáng 22/2, Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã tổ chức lễ gặp mặt chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Đến dự có bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương: Phấn đấu xây dựng ngành châm cứu kết hợp Y học cổ truyền và hiện đạiBệnh viện Châm cứu Trung ương.

Trong không khí phấn khởi nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và các thầy thuốc, y, bác sĩ Bệnh viện Châm cứu Trung ương ôn lại kỷ niệm về từng giai đoạn xây dựng, phát triển và những thành tích nổi bật của bệnh viện.

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Lương y phải như từ mẫu", dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, toàn thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã phấn đấu xây dựng bệnh viện lớn mạnh, phát triển đến nay đã trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng I và đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương: Phấn đấu xây dựng ngành châm cứu kết hợp Y học cổ truyền và hiện đạiBộ trưởng Bộ Y tế trao danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho tập thể Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Báo cáo hoạt động của bệnh viện, ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Bệnh viện, chia sẻ: "Bên cạnh việc tiếp nhận hàng vạn lượt người bệnh trong nước và nước ngoài đến điều trị, Bệnh viện Châm cứu Trung ương còn đề xuất và đưa vào điều trị nhiều phác đồ chuyên môn điều trị nhiều bệnh lý khó như: Liệt nửa người, bệnh lý cột sống cũng như các bệnh lý của thời hiện đại như tự kỷ trẻ em, hỗ trợ cắt cơn nghiện ma tuý, châm tê trong phẫu thuật... Từ đó, bệnh viện góp phần đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu trong lĩnh vực châm cứu.

Bệnh viện cũng luôn đi đầu trong thực hiện các chính sách xã hội để thể hiện truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái” của dân tộc; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu với nhiều đề tài đã được nghiệm thu và triển khai ứng dụng rộng rãi; Tích cực hợp tác quốc tế, đưa cây kim châm cứu Việt Nam đến với nhiều quốc gia, được chính phủ và Nhân dân các nước hoan nghênh".

Bệnh viện Châm cứu Trung ương là bệnh viện chuyên khoa Hạng 1 chuyên về châm cứu, trực thuộc Bộ Y tế, được thành lập ngày 24/4/1982. Bệnh viện với quy mô 605 giường bệnh, trong đó có 355 giường nội trú, 250 giường điều trị ngoại trú. Ngoài ra bệnh viện có 614 cán bộ viên chức, trong đó có : 05 Phó giáo sư, 07 Tiến sĩ, 15 BSCKII, 29 Thạc sĩ, 38 BSCKI, 102 bác sĩ, 13 Dược sĩ Đại học, 203 Điều dưỡng, 59 kỹ thuật y, 109 nhân viên khác, 34 hộ lý, y công. Bệnh viện Châm cứu Trung ương trải qua hơn 40 năm thành lập là hành trình, không ngừng kế thừa, phát huy tiềm năng và thế mạnh vốn có của Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại để đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của nhân dân. Những thành tựu ngày hôm nay là “trái ngọt” cho sự nhiệt huyết, y đức, sự nỗ lực bền bỉ của các thế hệ lãnh đạo cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức, các y, bác sĩ công tác tại bệnh viện. Với sứ mệnh phát triển bệnh viện tuyến trung ương, Bệnh viện Châm cứu Trung ương luôn nâng cao trình độ năng lực, đào tạo tuyến dưới với một tinh thần hỗ trợ cao nhất. Hơn nữa, Bệnh viện Châm cứu Trung ương luôn làm việc với tinh thần: "Sự hài lòng của bệnh nhân là trên hết".

Bệnh viện Châm cứu Trung ương: Phấn đấu xây dựng ngành châm cứu kết hợp Y học cổ truyền và hiện đạiBộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, viên chức Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh: "Trong ngày truyền thống thiêng liêng và cao quý của ngành Y tế Việt Nam, tôi xin chúc mừng các thành tích mà tập thể và cá nhân cán bộ, công chức, viên chức, thầy thuốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã đạt được. Tôi mong muốn và tin tưởng Bệnh viện Châm cứu Trung ương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của đơn vị, đoàn kết, thống nhất vượt qua khó khăn, thách thức, không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật; Tăng cường hợp tác quốc tế; đào tạo nhân lực. Bệnh viện cũng tăng cường tham mưu, đề xuất gắn Y học cổ truyền kết hợp với Y học hiện đại trong các đề án, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Toàn bệnh viện xây dựng tập thể đoàn kết một lòng, tu dưỡng y đức, tiếp tục phấn đấu xây dựng ngành châm cứu Việt Nam kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại nhằm kế thừa, phát triển tinh hoa y thuật vì sức khỏe Nhân dân".

An Nhiên

 

Gửi bình luận của bạn