Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc: “Kỹ thuật quốc tế - môi trường thân thiện”

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 29/12/2016

(SK&MT) - Trong một chuyến công tác tìm hiểu thực tế một bệnh viện tư nhân ở số 268 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội. Chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước một môi trường làm việc thân thiện - chuyên nghiệp của một bệnh viện tư nhân tiêu chuẩn quốc tế như Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Bệnh viện Thu Cúc được thành lập vào cuối năm 2011, khi đó vai trò bệnh viện tư nhân chưa thực sự được đánh giá cao, trong khi hệ thống bệnh viện công tại Hà Nội chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân cả về chất lượng và số lượng. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ra đời với mong muốn đuợc chung tay gánh vác một phần trách nhiệm đó là xây dựng một bệnh viện chuẩn quốc tế, mang lại những dịch vụ khám chữa tiên tiến nhất không chỉ về chất lượng khám chữa bệnh, mà Thu Cúc còn biến quá trình thăm khám và nằm điều trị bệnh của khách hàng trở thành khoảng thời gian nghỉ dưỡng.

 


 

Để làm được điều đó, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã mạnh dạn đầu tư những trang thiết bị y khoa hiện đại hiếm có tại Việt Nam và theo đuổi những phương pháp tầm soát, điều trị bệnh lý tiên tiến trên thế giới. Trong đó phải kể đến hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều được đánh giá là hiện đại nhất hiện nay; máy chụp cắt lớp CT64 dãy giúp tầm soát bệnh lý tim mạch, tầm soát ung thư nhanh chóng, chính xác; máy đo loãng xương theo tiêu chuẩn quốc tế; hệ thống siêu âm màu 4D….và rất nhiều trang thiết bị hiện đại khác. Ngoài ra Bệnh viện Thu Cúc còn quy tụ  đội ngũ các bác sĩ giỏi trong và ngoài nước. Hầu hết bác sĩ tại đây đều là những người đã từng cống hiến lâu năm tại các bệnh viện công hàng đầu trên cả nước. Đối với bác sĩ nước ngoài, không thể không kể đến đội ngũ 14 bác sĩ chuyên khoa ung thư hàng đầu ở Singapore như Phó Chủ tịch Hiệp hội Ung thư Singapore, Trưởng khoa Ung thư Bệnh viện Quốc gia Singapore … hợp tác điều trị ung thư ngay tại Bệnh viện Thu Cúc.

Với tòa nhà gồm 10 tầng có tổng diện tích 5.500m2 nằm sát Hồ Tây không khí ôn hòa quanh năm (mát vào mùa hạ và điều hòa độ ẩm vào mùa đông), thiết kế hiện đại cơ sở vật chất khang trang thân thiện với môi trường tạo cho bệnh nhân có cảm giác thư thái khi đến đây.  Nhiều bệnh nhân bước vào lần đầu có cảm giác ngỡ ngàng trước sự sang trọng lịch sự và thân thiện của bệnh viện Thu Cúc.  Họ nhầm tưởng như mình đang được đi nghỉ dưỡng chứ không phải đi chữa bệnh.

 

Bệnh nhân Trần Tuyết Nhung ở Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Lúc đầu được người quen giới thiệu về Bệnh viện Thu Cúc mình không tin lắm, bán tín bán nghi nghĩ rằng các bệnh viện tư nhân làm ăn không mấy tin tưởng. họ chỉ biết chạy theo lợi nhuận mà bỏ quên lợi ích người bệnh. Nhưng khi đến đây mình hoàn toàn thay đổi về suy nghĩ đó . Ở Bệnh viện Thu Cúc thái độ phục vụ của y bác sĩ rất thân thiện, nhiệt tình, chu đáo và rất chuyên nghiệp . Ngay từ khâu tiếp đón cho đến khâu điều trị,  bệnh nhân có cảm giác như được chính người thân của mình đang tư vấn điều trị cho mình vậy. Họ luôn quan tâm, chia sẻ và luôn lắng nghe người bệnh, chỗ nào chưa hiểu hay còn thắc mắc gì thì họ tìm cách giải thích cho đến khi nào mình hiểu mới thôi, chứ không như một số nơi khác, bệnh nhân không biết hỏi nhiều lúc người ta quát mắng om sòm có khi không thèm trả lời…”. Khi  được hỏi về chuyên môn chị Nhung cho biết:  “Ở đây tập hợp toàn bác sĩ giỏi có tiếng ở các bệnh viện đầu ngành trong nước và ngoài nước. Lại được hỗ trợ hệ thống máy móc hiện đại - đạt tiêu chuẩn quốc tế… nên điều trị ở đây tôi thấy rất an tâm”.

Trao đổi cùng phóng viên Tạp chí Sức khỏe và Môi trường, ông Nguyễn Trung Trực, Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Với mục tiêu trở thành một trong những bệnh viện khám chữa bệnh hàng đầu trong cả nước và là địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín, tin cậy cho người dân, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc không chỉ chú trọng vào việc đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế, mà còn tập hợp đội ngũ y, bác sĩ giỏi để làm tốt công tác chuyên môn tại các khoa: Khám bệnh, chuẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, sản khoa, ngoại khoa, đặc biệt khoa Ung bướu và khoa Phẫu thuật thẩm mỹ & Công nghệ cao là 2 khoa được đánh giá khó nhất hiện nay. Chúng tôi còn chú trọng không ngừng xây dựng một môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, giàu tính nhân văn, mang đậm nét văn hóa chung của cả tập đoàn và xứng tầm quốc tế”.

Với tiêu trí đặt lợi ích và sức khỏe của người bệnh là định hướng quan trọng để  tồn tại và phát triển, luôn lắng nghe và chia sẻ để đạt được sự hài lòng và tin tưởng của người bệnh là thước đo cho sự thành công của Bệnh viện. Hy vọng một năm mới với sự tin yêu của người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ gặt hái được nhiều thành công và vang xa hơn nữa trên con đường cống hiến cho sức khỏe cộng đồng và cho xã hội.

Minh Lan

 

 

 

 

Gửi bình luận của bạn