Bệnh viện Da liễu tỉnh Nam Định: Tận tâm chăm sóc, tận tình phục vụ

  • Y HỌC
  • 11:00 24/02/2021

(SK&MT) - Đoàn kết và nỗ lực vượt khó, thời gian qua Bệnh viện Da liễu tỉnh Nam Định đã tích cực đổi mới, hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Các chính sách cho người bệnh được đảm bảo, từng bước nâng cao chất lượng điều trị.

Với mục tiêu phát triển chuyên khoa da liễu, về cơ bản Bệnh viện đã đáp ứng được nhu cầu của bệnh. Năm 2020, tổng số bệnh nhân khám và điều trị là 194.958 lượt/người. Trong đó, số bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện là 17.149 lượt/người; số bệnh nhân khám điều tra bệnh da liễu phát hiện bệnh nhân phong tại xã, phường là 177.809 lượt/người.

Bệnh viện Da liễu tỉnh Nam Định: Tận tâm chăm sóc, tận tình phục vụ

Chương trình phòng chống bệnh Phong – Da liễu được duy trì, thực hiện hiệu quả. Bệnh viện đã cung cấp đầy đủ thuốc, giầy phòng chống tàn tật cho bệnh nhân trong huyện, thành phố theo chương trình khám điều tra cơ bản, quản lý và chăm sóc bệnh nhân tàn tật do phong. Làm tốt công tác quản lý điều trị, tư vấn cho người mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục bằng tiếp cận hội chứng; tiếp tục triển khai tư vấn xét nghiệm tầm soát HIV/AIDS tại bệnh viện.

Không chỉ trọng tâm phát triển chuyên môn, Bệnh viện đặc biệt quan tâm đến sự hài lòng của người bệnh thông qua việc nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế. Bệnh viện đã trang bị máy xếp hàng lấy số tự động để người bệnh không phải chờ đợi lâu; sửa chữa, nâng cấp khu tiếp đón người bệnh; lắp quạt và nước uống phục vụ bệnh nhân ở khoa khám bệnh; bổ sung thêm ghế ngồi cho bệnh nhân chờ thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng.

Bệnh viện đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. đảm bảo Bệnh viện an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ y tế và nhân dân đến khám và điều trị tại bệnh viện, đồng thời duy trì tốt công tác tiếp đón, khám sàng lọc, phân luồng; tổ chức cách ly cho người bệnh nghi nhiễm và nhiễm Covid-19 tại khu vực tiếp đón của Khoa khám bệnh, 100% bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đeo khẩu trang khi ra, vào viện.

Bệnh viện Da liễu tỉnh Nam Định: Tận tâm chăm sóc, tận tình phục vụ

Ông Mai Văn Ruẫn – Giám đốc Bệnh viện Da liễu tỉnh Nam Định chia sẻ: “Do dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, công tác khám và tiếp cận điều trị cho bệnh nhân bị ảnh hưởng. Trước tình hình đó, Bệnh viện đã nhanh chóng triển khai hoạt động khám chữa bệnh từ xa cho 2 đối tượng bệnh mãn tính là bệnh phong và bệnh vảy nến. Đặt lịch hẹn khám cho bệnh nhân qua điện thoại; triển khai nghiêm túc việc đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt, tăng cường vệ sinh môi trường và cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tiếp cận các dịch vụ y tế nhưng vẫn phòng chống dịch hiệu quả”.

Mặc dù còn không ít khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhưng Bệnh viện Da liễu tỉnh Nam Định đã từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trở thành địa chỉ bảo vệ sức khỏe tin cậy cho người dân về chuyên khoa da liễu.

Mạnh Hùng

 

Gửi bình luận của bạn