Bệnh viện mắt Thanh Hoá vươn dậy mạnh mẽ sau đại dịch Covid- 19

  • Y HỌC
  • 21:09 18/11/2022

(SK&MT) - Chúng tôi đến bệnh viện mắt Thanh Hoá vào một buổi sáng mùa thu nắng nhẹ. BS Phạm Văn Dung, Giám đốc bệnh viện tiếp chúng tôi trong căn phòng nhỏ ấm áp.  Ông nói nửa như phân trần, nửa như khoe: “ Hơn 2 năm đối diện với đại dịch Covid- 19, vất vả quá các anh ạ nhưng rất mừng là nhờ tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, thử thách, chúng tôi đã vượt qua và từng bước vươn lên…”

Bệnh viện mắt Thanh Hoá vươn dậy mạnh mẽ sau đại dịch Covid- 19

Bệnh viện mắt Thanh Hoá.

 

Quả thật, những con số biết nói trong các mặt công tác của bệnh viện đã nói lên tất cả. Trong 9 tháng của năm 2022, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh và ngành Y tế, Bệnh viện đã cùng cả tỉnh thực hiện tốt “mục tiêu kép” là vừa chống dịch vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế tiếp tục được đầu tư, cải tạo, nâng cấp ở tất cả các khoa, phòng, phong cách, thái độ phục vụ bệnh nhân được đổi mới căn bản hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Cùng với đó, chính sách thông tuyến trong bảo hiểm y tế đã giúp số lượng người dân đến khám, chữa bệnh tăng cao, trong 9 tháng năm 2022 có hơn 22 nghìn người đến khám, đạt 106% kế hoạch, số bệnh nhân điều trị nội trú là 7485 người, đạt 111 % kế hoạch, công suất giường bệnh của 9 tháng đã đạt 87% kế hoạch năm. Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật 6152 ca đạt 126% kế hoạch, số ca thủ thuật nhỏ là hơn 14,6 nghìn ca…Ngoài ra, Bệnh viện còn thực hiện hàng chục nghìn xét nghiệm kĩ thuật cao cho người dân để phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh về mắt. Điểm đặc biệt của bệnh viện là Ban giám đốc luôn duy trì và phát huy tối đa hiệu quả của đường dây nóng 24/24h để kịp thời nắm bắt thông tin về công tác khám, chữa bệnh, phát hiện và xử lý các tiêu cực, niêm yết công khai bảng giá khám chữa bệnh theo đúng chỉ đạo của ngành Y tế đem lại lòng tin cho người bệnh. Công tác tổ chức, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực được chú trọng, Bệnh viện thường xuyên cử cán bộ đi đào tạo chuyên khoa sâu để phát triển các kĩ thuật mới, cử cán bộ tham dự đầy đủ các buổi tập huấn, hội thảo khoa học để kịp thời cập nhật các kiến thức mới. Bệnh viện cũng đã thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về hoạt động tài chính và quản lý kinh tế, tài sản công, quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, các chương trình dự án và nguồn thu dịch vụ y tế; hệ thống phần mềm trong quản lý đã đi vào ổn định, góp phần cho công tác quản lý bệnh viện ngày càng tốt hơn. Các mặt công tác khác như công tác điều dưỡng, công tác quản lý dược, vật tư y tế, công tác phòng bệnh, thu dung, quản lý, điều trị Covid- 19, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và vệ sinh môi trường, công tác triển khai các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến khám, chữa bệnh cũng được bệnh viện triển khai đồng bộ, đạt kết quả cao.

Ảnh 2: Khoa khám bệnh- cấp cứu của bệnh viện mắt Thanh Hoá.

Nỗ lực và quyết tâm là thế song với Bệnh viện mắt Thanh Hoá, khó khăn, thách thức còn bề bộn cả về cơ sở vật chất, trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế chưa theo kịp với sự phát triển nhanh chóng của y học thế giới, trong bệnh viện sự phát triển của các khoa, phòng chưa đồng đều. Bệnh viện cũng đang phải đối diện với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của các bệnh viện mắt tư nhân trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá… Xác định được điều đó, trong những tháng  cuối năm 2022 và những năm tiếp theo, tập thể lãnh đạo và cán bộ, y, bác sĩ, người lao động của bệnh viện tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn, công tác phòng bệnh, chỉ đạo tuyến, chú trọng tuyển dụng, đào tạo, sắp xếp nhân lực hợp lý, hiệu quả, tập trung nghiên cứu khoa học, chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính, thực hiện công tác thi đua khen thưởng kịp thời và công bằng…Chia tay BS Phạm Văn Dung, Giám đốc bệnh viện, chúng tôi thấy trong đôi mắt của ông ánh lên niềm tin mạnh mẽ về sự đi lên của bệnh viện mắt Thanh Hoá, sự tin tưởng đối với thế hệ tiếp bước ông trong việc giữ vững thành quả và đưa bệnh viện ngày càng vươn cao, khẳng định uy tìn trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá và khu vực Bắc Trung Bộ.

 Hữu Thắng

 

Gửi bình luận của bạn