Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa - Điểm đến an toàn cho các bà mẹ

  • Y HỌC
  • 16:28 02/11/2022

(SK&MT) – Đến nay, Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa là một trong những bệnh viện chuyên khoa hạng I, đồng thời có những thành tích cao và trở thành cơ sở y tế đáng tin cậy cho các sản phụ xứ Thanh.

Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa - Điểm đến an toàn cho các bà mẹ

Tập thể cán bộ, y bác sỹ tại Bệnh viện phụ sản Thanh Hóa đang cố gắng phấn đấu trở thành cơ sở y tế đáng tin cậy và là điểm đến an toàn cho các sản phụ.

 

Tọa lạc tại số 183 Hải Thượng Lãn đông, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa được thành lập theo Quyết định số 106/Tc – UBTH ngày 20/2/1980 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Đến nay Bệnh viện đã trở thành bệnh viện chuyên khoa hạng I gồm 500 giường bệnh với 12 khoa lâm sàng, 6 khoa cận lâm sàng và 8 phòng chức năng.

Bệnh viện có đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, đầy tâm huyết gồm 656 người, trong đó có 14 thạc sỹ, 12 bác sỹ chuyên khoa II, 32 bác sỹ chuyên khoa I và 468 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên.

Những năm qua, tập thể cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện luôn nổ lực hết mình để hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh trong tỉnh. Năm 1994 Bệnh viện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, năm 1998 được tặng Huân chương lao động hạng Nhì, năm 2020 được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất và đến năm 2021 Bệnh viện vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Ba.

Với những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ, y bác sỹ đang cố gắng phấn đấu trở thành cơ sở y tế đáng tin cậy và là điểm đến an toàn cho các sản phụ xứ Thanh.

HỮU THẮNG

 

Gửi bình luận của bạn