BVĐK Tâm Đức Cầu Quan – Mang tâm và đức cống hiến cho đời

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 01/06/2017

SK&MT -  Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan ra đời từ năm 2012 theo chủ trương xã hội hóa công tác y tế của Nhà nước với quy mô ban đầu được Bộ Y tế, Sở Y tế Thanh Hóa thẩm định và quyết định bệnh viện 50 giường.
Đến nay, Bệnh viện đã mở rộng quy mô lên 100 giường bệnh và đang từng bước phát triển vững chắc, ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đạt được những thành tựu đáng mừng trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân, trở thành một điểm sáng trong khối y tế tư nhân nói riêng và ngành Y tế tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Lối đi liên thông giữa các khoa phòng có mái che, đi xuyên qua các vườn hoa được chăm sóc cẩn thận.

Với phương châm: Niềm vui của cán bộ nhân viên bệnh viện là phục vụ tận tình, chu đáo, chất lượng, hiệu quả trong khám chữa bệnh để góp phần trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực trang thiết bị kỹ thuật từ năm 2016 thông tuyến bảo hiểm y tế trong toàn tỉnh giảm bớt khó khăn cho người bệnh. Với phạm vi hoạt động chuyên môn là: Cấp cứu ban đầu, khám bệnh, chữa bệnh ngoại trú mắt, Tai Mũi Họng, Nội khoa; Ngoại khoa; Sản khoa  và Cận lâm sàng (Xét nghiệm: Huyết học, sinh hóa, vi sinh (soi tươi ); Chẩn đoán hình ảnh: X.quang, CT scanner, siêu âm, nội soi tiêu hóa; Thăm dò chức năng: Điện tâm đồ)…


Không gian bệnh viện được quy hoạch thông thoáng, tạo sự thân thiện, thư giãn đối với những người tới                      bệnh viện.

Bước sang năm 2013 số lượng khám chữa bệnh tăng lên từ 140% đến 160%, Sở Y tế đã quyết định nâng giường bệnh của Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan lên 100 giường, Bệnh viện đã thu dung điều trị 100 giường và thực tế đã xếp 150 giường bệnh.

Cho đến nay, Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan đã điều trị khỏi trên 20 nghìn lượt bệnh nhân; Khám xét nghiệm, cấp thuốc ngoại trú trên 100 nghìn lượt bệnh nhân.

 Trang thiết bị của Bệnh viện được bổ sung thường xuyên từ các máy hiện đại như: Máy chụp cắt lớp vi tính, máy siêu âm màu 4D, máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học tự động, máy soi dạ dày, tai mũi họng, máy điện não, máy đo độ loãng xương và các thiết bị máy móc phục vụ khác. Các trang thiết bị máy móc đã được sử dụng, phát huy để góp phần chẩn đoán chính xác, kịp thời trong điều trị. 

 

Bệnh viện trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại

 

Với đội ngũ bác sĩ  trẻ, có khả năng tiếp cận nhanh chóng những công nghệ mới trong điều trị và phẫu thuật, Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan đã phối hợp giữa kinh nghiệm lâm sàng và công nghệ cao, phối hợp giữa các bác sĩ lớn tuổi và bác sĩ trẻ trong các ca chẩn đoán để đảm bảo mang lại những giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

Đội ngũ bác sĩ là linh hồn của bất kỳ bệnh viện nào. Đẳng cấp của các bác sĩ làm nên giá trị cốt lõi của mọi bệnh viện. Bệnh Viện Đa Khoa Tâm Đức, đã tạo ra một môi trường làm việc rất tốt, thu hút một đội ngũ bác sĩ không chỉ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, mà còn tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe con người.

Các kỹ thuật cao tại Bệnh viện để phục vụ trực tiếp người bệnh tại địa phương, không phải chuyển tuyến sau được phát huy, cụ thể: Phẫu thuật cắt thận, phẫu thuật lấy sỏi thận, phẫu thuật đường mật, phẫu thuật cắt nối ruột, gỡ dính ruột do hoại tử, thoát vị, phẫu thuật cắt tử cung toàn phần, bán phần, phẩu thuật cấp cứu nhiều trường hợp choáng nặng do chấn thương vỡ tạng, chửa ngoài tử cung vỡ, phẫu thuật kết xương các loại.

            Một số trường hợp đặc biệt phải kể đến như : Bệnh nhân Trần Thị Hằng 34 tuổi, thôn Thổ Vị, xã Tế Thắng, huyện Nông Cống, Thanh Hóa nhập viện trong tình trạng  đau bụng dữ dội, da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, khám mạch nhanh nhỏ, huyết áp không đo được, chuẩn đoán bị chửa ngoài tử cung vỡ thể ngập máu rất nặng và phải mổ cấp cứu; Bệnh nhân Lê Thị Nhân, 90 tuổi ở Thôn 5 xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, Thanh Hóa bị thoát vị đùi thắt nghẹt, cơ thể suy kiệt nghiêm trọng tưởng chừng khó qua khỏi nhưng đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan cứu sống; hay trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Thơm 33 tuổi, Thôn 4, xã Tế Thắng, huyện Nông Cống Thanh Hóa chẩn đoán sỏi thận. Người bệnh đã chịu cảnh đau đớn nhiều năm, điều trị nhiều nơi không đỡ mà tốn kém, cơ thể gầy và suy kiệt. Bệnh viện đã khám, xét nghiệm và chụp cản quang thận UIV. Qua kết quả khám, xét nghiệm và chụp Xquang xác định sỏi bể thận phải chèn ép gây ứ nước bể thận nguy cơ suy thận nếu không được phẫu thuật cấp cứu.  Sau 3 giờ phẫu thuật, viên sỏi kích thước 3,5 x 5,8cm được lấy ra từ bể thận phải của người bệnh, phục hồi lại thận, phục hồi thành bụng và vết mổ thành công.

Hạnh phúc của người thầy thuốc chính là được thấy sự hồi phục của bệnh nhân, niềm vui của gia đình người bệnh. Chính sự tin tưởng của bệnh nhân, uy tín với nhân dân đã tạo thêm động lực cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện cố gắng vượt lên mọi khó khăn , ngày càng tiến bộ, đoàn kết, phấn đấu vì sức khỏe nhân dân.

Một không gian thư giãn trong bệnh viện

Đến nay Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị nhiều bệnh nhân trong huyện và ngoài huyện như: huyện Như Xuân, Như Thanh, Quảng xương, Đông Sơn, Triệu Sơn và bệnh nhân ngoại tỉnh khác.

Từ tháng 9 năm 2015 được sự thống nhất và cho phép của Bảo hiểm xã hội tỉnh thanh hóa, Bảo hiểm xã hội huyện Nông Cống, Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức đã khám, cấp thuốc bảo hiểm y tế ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ cho các bệnh nhân có Thẻ Bảo hiểm y tế. Mỗi ngày Bệnh viện đã khám cấp thuốc cho hàng trăm bệnh nhân trong và ngoài huyện.

Đi đôi với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan cũng đặc biệt coi trọng công tác bảo vệ môi trường. Từ những ngày đầu xây dựng, ông Tống Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan đã quan tâm đầu tư trồng và chăm sóc hệ thống cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp,tạo bóng mát và làm màng lọc không khí tự nhiên; tạo ra môi trường khám chữa bệnh thân thiện và trong lành. Bệnh viện cũng đang mở rộng quy mô, xây dựng thêm các khu nhà chức năng, kiện toàn hệ thống xử lý rác thải y tế theo đúng quy định của Bộ Y tế; nâng cao chất lượng đào tạo, tập huấn đến từng cán bộ, y bác sĩ tại bệnh viện cũng như bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; xây dựng một bệnh viện khang trang, hiện đại, phát triển bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường.

Bệnh viên Đa khoa Tâm Đức Cầu Quan luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, lương tâm cứu chữa người bệnh của người thầy thuốc, sự đoàn kết hiệp đồng giải quyết kịp thời giữa các khoa phòng của Bệnh viện, với mục tiêu cao cả: Vì sự sống của người bệnh và sự phát triển đi lên của Bệnh viện. Chúc cho các y bác sĩ, đội ngũ lãnh đạo và cán bộ nhân viên của Bệnh viện sức khỏe, Bệnh viện ngày càng phát triển, trở thành điểm đến đáng tin cậy của nhân dân trong vùng và là điểm sáng của ngành y tế tỉnh Thanh Hóa đúng như tâm huyết thôi thúc không nguôi của người sáng lập Bệnh viện: Để lại Tâm và Đức cho Đời !

An Nhiên

 

 

Gửi bình luận của bạn