Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm “Ngành y vượt khó”

  • Y HỌC
  • 15:44 24/02/2023

(SK&MT) - Sáng 23/2, với mục đích tôn vinh đội ngũ y bác sĩ trên cả nước Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm “Ngành y vượt khó”.

Hơn 3 năm đại dịch COVID-19 hoành hành khắp thế giới cướp đi sinh mạng của hàng triệu người dân. Trong đó có Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và cũng là quốc gia được ghi nhận phòng chống dịch tốt nhất 2 năm đầu bùng phát dịch bệnh trên toàn thế giới, đạt được nhiều thành tựu trong việc khống chế và kiểm soát được đại dịch.

Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm “Ngành y vượt khó” Các vị khách mời tham dự Tọa đàm tại đầu cầu Hà Nội (từ phải sang): MC Minh Ngọc; Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên; GS.TS. Trần Bình Giang, Giám đốc BV Hữu Nghị Việt Đức; GS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc BV Bạch Mai.

 

Khi tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát tất cả các hoạt động không cần thiết phải dừng lại để thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội nhưng những “chiến sĩ áo trắng” vẫn âm thầm gánh trên vai sứ mệnh cao cả đó là chữa bệnh cứu người. Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế luôn là những lực lượng tuyến đầu chống dịch. Họ đã không quản ngại gian nan, vất vả, khó khăn và nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vẫn tận tụy, chăm sóc cho người bệnh bằng tất cả yêu thương, trách nghiệm của mình.

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2). Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức Tọa đàm "Ngành y vượt khó" để cám ơn những nỗ lực, cố gắng, những hy sinh, mất mát của đội ngũ y bác sĩ trên cả nước vì sức khỏe và tính mạng của nhân dân, đồng thời đưa ra các giải pháp hiệu quả để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đang tồn tại.

Tham gia tọa đàm có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và GS.TS. Trần Bình Giang, Giám đốc BV Hữu nghị Việt Đức đã gửi lời cám ơn và tri ân tới tất cả thầy thuốc trong cả nước. Đồng thời ghi nhận những nỗ lực và vất và của toàn thể cán bộ, công nhân viên chức ngành y tế trong cuộc công phòng chống COVID-19, giúp nhân dân cả nước vượt qua đại dịch. Động viên các cán bộ y tế giữ sức khỏe, tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Buổi tọa đàm chia sẻ những thành tựu của ngành y tế đã đạt được, nêu  những khó khăn thách thức và đưa ra những giải pháp đề xuất Bộ Y tế sớm có các văn bản hướng dẫn để tháo gỡ những khó khăn đang gặp phải cho các bệnh viện trong giai đoạn hiện nay.

Nông Trang

 

 

Gửi bình luận của bạn