Đau tai là một dấu hiệu nhiễm Covid-19

  • Y HỌC
  • 22:54 30/08/2021

(SK&MT) - Một triệu chứng mới của Covid-19 đã được xác định khi virus SARS-CoV-2 đang thay đổi và phát triển. Các bác sĩ cảnh báo đau tai có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2. 

Các bác sĩ ở Mỹ thông tin, ngày càng có nhiều bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng đau tai. Ban đầu, người bệnh nghĩ đó chỉ là một cơn đau thông thường, nhưng sau đó, họ có xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Đau tai là một dấu hiệu nhiễm Covid-19

Dấu hiệu bệnh trên có liên hệ đặc biệt ở các ca nhiễm biến thể Alpha và Delta.

Hầu hết các cơn đau nhức tai xảy ra do nhiễm trùng. Biểu hiện đó thường có trước những cơn cảm lạnh, cúm hoặc nhiễm trùng đường hô hấp trên và xuất hiện ở mọi lứa tuổi.

Hiện nay, các nước vẫn chưa đưa biểu hiện đau tai vào triệu chứng chính của Covid-19. Đa số các nơi vẫn dựa trên dấu hiệu như sốt, ho liên tục, mất hoặc thay đổi khứu giác/vị giác.

Do đó, nếu bạn bị đau tai cùng với đau họng hoặc ho, hãy nhớ làm xét nghiệm PCR.

Triệu chứng bổ sung này và số lượng người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tăng vọt đang là nguyên nhân gây lo ngại ở cả Mỹ và Anh.

Ngoài ra, một khảo sát thực tế do Giáo sư Tim Spector đứng đầu đã phát hiện ra khả năng bảo vệ của vắc xin đang suy yếu dần.

Với những người tiêm đủ 2 mũi, hiệu quả của Pfizer giảm từ 88% xuống chỉ còn 74% ở thời điểm 5 đến 6 tháng sau khi tiêm chủng.

Dù vậy, Giáo sư Spector nhận xét: “Vaqccine vẫn cung cấp mức độ bảo vệ cao, đặc biệt là chống lại biến thể Delta nên chúng ta vẫn cần càng nhiều người tiêm chủng đầy đủ càng tốt”.

L.Đ

Gửi bình luận của bạn