Kết nối dòng máu Việt qua ngày hội "Sắc màu Hành trình Đỏ 2017"

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 22/05/2017

 SK&MT - Sáng 21/5, tại Viện Huyết học truyền máu Trung ương diễn ra ngày hội hiến máu “Sắc màu Hành trình Đỏ”. Kết thúc chương trình ban tổ chức thu được gần 700 đơn vị máu để phục vụ cho việc điều trị bệnh nhân mắc những bệnh về máu và bệnh tan máu bẩm sinh.

Đây là sự kiện của chuỗi Chiến dịch Quốc gia Hành trình đỏ năm 2017, tham gia sự kiện có GS.TS AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng BTC Hành trình Đỏ 2017, cán bộ các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình Hành trình Đỏ, cùng các tình nguyện viên và đông đảo người dân tham gia ngày hội “Sắc màu Hành trình Đỏ”.

GS.TS AHLĐ Nguyễn Anh Trí đã tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cho biết: “Hành trình Đỏ là một chương trình ý nghĩa vượt ra ngoài phạm vi của một cuộc hành trình vận động hiến máu. Giá trị của chương trình thể hiện ở mọi các khía cạnh, đặc biệt là việc giáo dục thế hệ trẻ tinh thần sống vì mọi người”. Sau lễ khai mạc, GS.TS AHLĐ Nguyễn Anh Trí đã tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình. Đây là lần thứ 2 trong năm nay, GS tham gia hiến máu.

Theo thống kê, trung bình mỗi tháng Viện Huyết học cung cấp khoảng 30.000 đơn vị máu cho trên 150 bệnh viện trên cả nước.

Trong chương trình “Sắc màu Hành trình Đỏ” diễn ra, có một Trường Sa thu nhỏ giữa lòng Hà Nội triển lãm ảnh “Sắc màu Trường Sa” có hơn 100 bức ảnh quy tụ tại triển lãm ghi lại những khoảnh khắc đẹp về các chiến sỹ, về người dân, về biển, đảo và cảnh vật của quần đảo Trường Sa…

Bên cạnh đó, chương trình cũng kêu gọi ủng hộ 1000 lá cờ Tổ quốc thiêng liêng vì biển đảo quê hương, vì những ngư dân bám biển giúp ngư dân vững thêm tay thuyền bám biển khơi xa... Những lá cờ này sẽ góp phần giúp các ngư dân thêm trân trọng mỗi khi nhìn vào hình ảnh đất nước, thêm tự hào và vững tin ở hậu phương. Mỗi lá cờ là một hình ảnh thiêng liêng của đất nước, tô thắm trên mỗi vùng biển quê hương.

"Trái tim ta chung nhịp đập rộn ràng

Thiêng liêng quá.... tình yêu Tổ quốc...."

Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo quần chúng tham gia hiến máu, trong đó có cả người nhà của bệnh nhân cũng tham gia hiến máu trao tặng những giọt máu cho nhiều bệnh nhân tan máu bẩm sinh. Bà Đặng Thị Phượng – người nhà của một bệnh nhân đang điều trị U tủy xương tại khoa H5, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ: "Đây là lần hiến máu đầu tiên, tôi đang trông chăm sóc người nhà tại Viện. Thấy các bạn tình nguyện viên tổ chức các chương trình hiến máu rất đông vui và ý nghĩa nên tôi đăng ký tham gia hiến máu cùng để cổ vũ các bạn trẻ”.

Bạn Linh – y tá một phòng khám tư nhân trên địa bàn Cầu Giấy chia sẻ, đây là lần thứ 5 em tham gia hiến máu, trước đây em từng làm tình nguyện viên trong đội tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo nên em biết nhu cầu máu hiện nay rất lớn. Em cảm thấy chương trình Sắc màu Hành trình Đỏ là một chương trình khá ý nghĩa giúp cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh về máu có cơ hội tiếp nhận miễn phí.

Thông qua chương trình Sắc màu Hành trình Đỏ Ngày hội là bước đà để hướng tới một hành trình vận động hiến máu xuyên Việt 2017. Sau khi kết thúc chương trình "Sắc màu Hành trình Đỏ” 2017, Ban tổ chức đã thu về 694 đơn vị máu để phục vụ cho công tác điều trị của bệnh nhân mắc bệnh về máu, trong đó có bệnh nhân Tan máu bẩm sinh. Sắc màu Hành trình Đỏ khép lại để lại biết bao ấn tượng đối với mỗi người đến tham gia hiến máu cũng như một ngày trải nghiệm của ứng viên Hành trình Đỏ 2017.

Một số hình ảnh trong ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ:
 

Nguyễn Thúy

 

Gửi bình luận của bạn