Lương y
Bác sĩ trẻ đam mê với y học hạt nhân
Ngày đăng: 31/12/2020
(SK&MT) - Tốt nghiệp tại Đại học y khoa Odessa, Ukraine, Đại úy, bác sĩ Mai Hồng Sơn (Bệnh viện Trung ương Quân đội 108) đã gặt hái được nhiều thành công ở lĩnh vực mới: Chuyên ngành y học hạt nhân.
Chuyện phương thuốc nơi rẻo cao - Kỳ 3
Ngày đăng: 11/10/2020
(SK&MT) - Ông Quỳnh bị thoái hóa, tràn dịch khớp gối từ mấy năm trước và đã hút dịch 2 lần tại Cư xá Bắc Hải. Chẳng lâu sau đầu gối tiếp tục sưng đỏ, ông không dám chọc hút vì sợ khô khớp phải phẫu thuật thay thế.
Chuyện phương thuốc nơi rẻo cao -  Kỳ 2
Ngày đăng: 11/10/2020
(SK&MT) - Ở làng Diên Lâm, bà Toan được mệnh danh là con trâu đất bởi sự tham công tiếc việc. Bất kể trời mưa nắng, mùa đông giá rét hay ngày hè đổ lửa, người đàn bà ấy vẫn làm việc quần quật từ 5h sáng tới tối mịt. Ngoài phụ hồ, bà Toan một mình cáng đáng cả mẫu ruộng, nuôi hai con bò và đàn gà thịt trăm con. “Bán sức” nhiều nên khi bà bị gai cột sống “ghé thăm”, dân làng đều chép miệng: “Làm thế không bệnh mới lạ”.
Chuyện phương thuốc nơi rẻo cao - Kỳ 1
Ngày đăng: 11/10/2020
(SK&MT) - Bà Thông bị thoái hóa xương khớp từ năm 2005 nhưng chữa bệnh vắt vẻo mãi chẳng khỏi. Ông Nhạn trầm trọng hơn bởi ông là bộ đội bị bắt giam, tra tấn dã man ở nhà tù Phú Quốc, ngày trở về vẫn còn một mảnh đạn găm ở xương chậu và hàng loạt thương tích trên thân thể.         
Sống khỏe nhờ niềm tin
Ngày đăng: 15/01/2020
SK&MT - Trong điều trị các căn bệnh ung thư bằng phương pháp Đông y việc tạo niềm tin, niềm hy vọng cho bệnh nhân không những là tạo cho họ sức mạnh về chữa bệnh mà còn là cách để giúp họ chiến thắng vượt qua những khó khăn thử thách lớn nhất trong cuộc đời họ.
Lời cám ơn gửi tới Đông y gia truyền Bà Xuân
Ngày đăng: 30/01/2019
(SK&MT) - Với mỗi người dân Việt, dịp Tết đến đều mang niềm vui, niềm hy vọng mới. Để chào đón năm mới Kỷ Hợi, chúng tôi xin gửi tới quý độc giả một lời tri ân của bệnh nhân giành cho lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân.
Mùa xuân đến với các bệnh nhân ung thư
Ngày đăng: 05/02/2018
SK&MT - Những ngày cuối năm, người người nhà nhà sum vầy, quây quần bên nhau để hưởng trọn vẹn không khí hân hoan ngày Tết cổ truyền. Bên cạnh đó còn biết bao cảnh đời éo le, những con người đang ngày đêm phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Nhưng họ không đơn độc, bởi bên họ luôn có gia đình và những lương y tận tâm, luôn coi bệnh nhân như người thân của mình.
 Lương y Nguyễn Văn Ninh – người thầy thuốc có trái tim nhân ái
Ngày đăng: 28/01/2018
SK&MT - “Thành công đối với người thầy thuốc, đó không chỉ là số bệnh nhân mà người thầy thuốc đó cứu chữa thành công, mà đó còn là tình cảm mà bệnh nhân dành cho người thầy thuốc của mình”. Đó là câu nói của một vị lương y không chỉ tài ba, mà còn giàu y đức.
Hé lộ về loài thảo mộc bà mế người Dao “hồi sinh” bệnh nhân nằm chờ chết vì bệnh viêm đa khớp (kỳ 4)
Ngày đăng: 31/05/2017
Chị bị bệnh viện trả về vì căn bệnh viêm đa khớp không tiến triển khi điều trị. Khớp sưng to, da dẻ nứt nẻ vì bị viêm nặng tích nước do điều trị bằng đủ các loại thuốc. Chị đã nằm liệt một chỗ tưởng chừng không qua khỏi. Nhưng may mắn đã đến với chị khi đã “thoát được lưỡi hái tử thần” nhờ vào bài thuốc điều trị khớp của lương y Phùng Thị Sơn.
Lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân, người  mang lại niềm hy vọng cho bệnh nhân ung thư
Ngày đăng: 24/05/2017
SK&MT - Những năm qua, Lương y Nguyễn Thị Thanh Xuân (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã giúp cho nhiều bệnh nhân mắc căn bệnh ung thư quái ác được sống lâu hơn, chất lượng cuộc sống tốt hơn và không bị suy kiệt về kinh tế sau điều trị bằng phương pháp tăng cường hệ miễn dịch.