Nhân sâm Hàn Quốc khẳng định vị trí thực phẩm tiêu biểu vì sức khỏe Việt Nam

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 07/11/2017

SK&MT - Nm trong các hot đng thúc đy thương mi gia hai nước Vit Nam - Hàn Quc, Tng công ty Phân phi Nông thy sn và thc phm Hàn Quc aT, thuc Tng cc Nông Thy sn và Thc Phm Hàn Quc t chc Hi tho v tính ưu vit và hiu qu mang tính khoa hc ca Nhân sâm Hàn Quc - sn phm hin đang khng đnh v trí là Thc phm tiêu biu vì sc khe Vit Nam.

Hi tho có s tham gia ca đông đo các chuyên gia uy tín v Đông y và thc phm chc năng vi các bài tham lun quan trng v tác dng ca nhân sâm đi vi vic tăng cường sc khe. Đc bit là cung cp nhng thông tin khoa hc mi được công b giúp hiu rõ hơn nhng ưu vit ca nhân sâm Hàn Quc. 

Theo y hc, nhân sâm là dược liu quý hiếm có v đng, không đc, có tác dng đi b nguyên khí, giúp bi b sc khe, nâng cao th lc cho con người nh các thành phn hp cht hu cơ quan trng như cht Germanium, Glycoside Panaxin cùng vi các vitamin B1, vitamin B2, các axit béo như axit Panmitic, Streari, Linoleic và các axitamin. Đc bit, nhân sâm có công dng tuyt vi trong vic bi b trí não, phát trin tư duy, trí tu, tăng cường h min dch, h tr điu tr ung thư, ngăn nga lão hóa. Ngoài ra, loi tho dược này còn có th được dùng đ h tr điu tr trong các trường hp bnh nhân thiếu máu, mc các bnh như viêm d dày, hen suyn hoc bnh phi tc nghn mãn tính…

Nhân sâm Hàn Quc là loi dược liu t lâu đã ni tiếng thế gii. Hin nay, Vit Nam là th trường ln th 5 ca Hàn Quc, sau Nht Bn, Trung Quc, Hng Kông, M vi lượng sn phm t nhân sâm được xut khu đt trên 10 triu USD mi năm.

Theo ông Choi Jung Ki - Giám đc Văn phòng Đi din aT ti Hà Ni, Vit Nam là th trường xut khu nhân sâm Hàn Quc ln th 5 vi giá tr xut khu vào th trường này năm 2016 đt 11 triu USD và d kiến s còn tăng hơn na t năm 2018 khi hip đnh FTA gia Vit Nam - Hàn Quc có hiu lc, mc thuế sut s v mc 0%. “Nhân sâm Hàn Quc là loi dược liu quý cho sc khe con người đã được toàn thế gii công nhn. Chúng tôi luôn mong mun rng, ngày càng s có nhiu người Vit Nam được s dng nhng sn phm nhân sâm cht lượng cao, được chế biến t nhng c sâm cht lượng tt nht, tinh túy nht”.

Minh Châu

Gửi bình luận của bạn