Y học
 Bệnh viện Đa khoa huyện Chiêm Hóa nỗ lực trong công tác chăm sóc sức khỏe và bảo vệ môi trường
Ngày đăng: 26/12/2017
SK&MT - Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh, nhưng đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chiêm Hoá đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt khó khăn để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe và bảo vệ môi trường sống cho nhân dân.
 Thành tựu y học: Người đầu tiên được chỉnh sửa gen
Ngày đăng: 20/11/2017
SK&MT - Khoảng giữa tháng 11/2017, một người đàn ông 44 tuổi người Mỹ, tên là Brian Madeux, đã trở thành người đầu tiên được chỉnh sửa gen trực tiếp ngay trên cơ thể sống.
 Hội thảo khoa học: “Dinh dưỡng cho trẻ 2 – 6 tuổi”
Ngày đăng: 13/11/2017
SK&MT - Sáng 10/11/2017, tại Hà Nội, Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Dinh dưỡng Nutricare đã tổ chức Hội thảo khoa học “Dinh dưỡng cho trẻ em 2-6 tuổi” với sự tham gia của các Nhà khoa học, các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành y khoa nhằm trao đổi, cung cấp các thông tin khoa học cập nhật hữu ích về thực trạng và các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em từ 2- 6 tuổi.
 Nam Định: Tăng cường quản lý chất thải y tế nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân
Ngày đăng: 08/11/2017
SK&MT - Thời gian qua, ngành y tế Nam Định đã đẩy mạnh công tác quản lý chất thải y tế nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, cụ thể: 100% các bệnh viện trong tỉnh ký hợp đồng xử lý chất thải rắn với công ty môi trường để xử lý chất thải y tế, 90% các bệnh viện được đầu tư hệ thông chất thải lỏng đảm bảo an toàn trước khi xả ra môi trường.
 Nhân sâm Hàn Quốc khẳng định vị trí thực phẩm tiêu biểu vì sức khỏe Việt Nam
Ngày đăng: 07/11/2017
SK&MT - Nằm trong các hoạt động thúc đẩy thương mại giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc aT, thuộc Tổng cục Nông Thủy sản và Thực Phẩm Hàn Quốc tổ chức Hội thảo về tính ưu việt và hiệu quả mang tính khoa học của Nhân sâm Hàn Quốc - sản phẩm hiện đang khẳng định vị trí là Thực phẩm tiêu biểu vì sức khỏe Việt Nam.
 Bệnh viện phụ sản An Thịnh – Địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ
Ngày đăng: 24/08/2017
Bệnh viện phụ sản An Thịnh ra đời với mong muốn được đồng hành cùng mẹ và bé ngay từ thời kì thai nghén, mang lại những dịch vụ chăm sóc tốt nhất.
Sơn La nỗ lực tìm giải pháp khắc phục những bất cập trong xử lý chất thải y tế
Ngày đăng: 23/08/2017
SK&MT - Trước thực trạng báo động môi trường bị ô nhiễm ngày càng trầm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội, chất lượng sống của người dân; được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền và sự cố gắng nỗ lực của các ban ngành, công tác quản lý chất thải y tế, bảo vệ môi trường của tỉnh Sơn La đã đạt được những kết quả nhất định.
 “Anti vaccine” là có tội với cả một thế hệ của đất nước
Ngày đăng: 20/07/2017
Trong thời gian qua trên Facebook có một số cá nhân, nhóm hội đứng ra kêu gọi anti vaccine, comment xúi giục, nghi ngờ vaccine… đang rộ trên mạng xã hội. Trong khi đó, nhiều đứa trẻ bị virus tàn phá cuộc đời chỉ vì không được tiêm ngừa.
 Bệnh viện ung bướu Hưng Việt:  Nơi gửi gắm niềm tin của bệnh nhân ung thư
Ngày đăng: 10/07/2017
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng chuyên môn cao và giàu y đức đang từng giờ, từng phút chiến đấu với tử thần để mang lại niềm tin vào cuộc sống mới cho những bệnh nhân ung thư.
Các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung Ương nối thành công cánh tay cho bé gái 5 tuổi
Ngày đăng: 27/06/2017
SK&MT – Ngày 27/6, đại diện Bệnh viện Nhi Trung Ương cho biết, bệnh viện vừa cứu sống và bảo vệ thành công phần cánh tay của bé gái Trần H.T. (5 tuổi, Phú Thọ) bị tổn thương do tai nạn giao thông.