Y học
TP.HCM: Tiêm filer làm đầy rãnh má, mặt thiếu nữ sưng phù, mưng mủ
Ngày đăng: 02/10/2020
(SK&MT) - Sau khi tiêm 1ml chất làm đầy (hay còn gọi là filer) với giá 3.5 triệu đồng cho 2 bên rãnh mũi, má ở một viện thẩm mỹ tại quận 1, TP.HCM, thiếu nữ L.N.L.K (26 tuổi, ngụ quận Bình Tân) cảm thấy đau nhói, cơn đau kéo dài và vài ngày tiếp theo mặt sưng phù, mưng mủ.
TP.HCM: Suýt đột tử vì 2 khối u nhầy di động trong buồng tim
Ngày đăng: 30/09/2020
(SK&MT) - Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa thực hiện mổ khẩn cấp cắt bỏ khối u nhầy có kích thước lớn lớn nằm trong tim của người bệnh Đặng Thị K.D (sinh năm 1973, ngụ Gò Vấp, TP.HCM).
TP.HCM: Cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở 15 phút trước khi vào viện
Ngày đăng: 26/09/2020
(SK&MT) - Khi tếp nhận bệnh nhân Bệnh viện (BV) Thống Nhất đã báo động đỏ nội viện và ekip bác nhanh chóng cứu bệnh nhân bị ngưng tim, ngưng thở.
TP.HCM: Phẫu thuật nội soi tuyến giáp ngả nách - quầng vú bằng dao cắt siêu âm
Ngày đăng: 23/09/2020
(SK&MT) - Trong phẫu thuật nội soi điều trị bướu giáp qua ngả nách-quầng vú, các thiết bị nội soi được đưa vào cơ thể từ những vị trí kín đáo này nên các sẹo đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Bệnh nhân thường xuất viện vào ngày thứ 2 sau mổ.
Phẫu thuật nội soi cắt hạch thần kinh giao cảm lưng điều trị triệt để đổ mồ hôi chân quá mức
Ngày đăng: 17/09/2020
(SK&MT) - Đổ mồ hôi chân quá mức khiến bàn chân luôn ẩm ướt, tuy không phải là bệnh đe dọa tính mạng nhưng ảnh hưởng đến lao động, giao tiếp hằng ngày của người bệnh. Phẫu thuật nội soi cắt thần kinh giao cảm thắt lưng có thể điều trị triệt để tình trạng này.
Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM: Phẫu thuật bắc cầu mạch vành không sử dụng máy tim phổi nhân tạo
Ngày đăng: 17/09/2020
Kỹ thuật bắc cầu nối mạch vành, không dùng máy tim phổi nhân tạo để can thiệp đối với những bệnh nhân bị hẹp nặng nhiều nhánh động mạch vành. Trong suốt ca mổ, tim bệnh nhân vẫn hoạt động.
Sử dụng độc tố Botulinum trong thẩm mỹ có an toàn?
Ngày đăng: 08/09/2020
Trước hiện tượng ngộ độc thực phẩm khi sử dụng pate Minh Chay chứa vi khuẩn Clostridium botulinum mang độc tố botulinum (BTX) gây bệnh, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu BTX sử dụng trong thẩm mỹ có an toàn hay không? Theo ThS. BS Trần Nguyên Ánh Tú – Phó trưởng khoa Thẩm Mỹ Da - Bệnh viện (BV) Da Liễu TP. HCM, cho biết: “Thực phẩm nhiễm khuẩn chứa BTX (0,004μg/kg cân nặng) có thể gây ngộ độc, dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, kỹ thuật tiêm BTX trong thẩm mỹ lại rất an toàn.
Cần nhân rộng “Bức tường danh dự” trong hệ thống bệnh viện
Ngày đăng: 07/09/2020
Nhằm động viên, khích lệ tinh thần phục vụ tận tụy của điều dưỡng, hộ lý, kỹ thuật viên, dược tá... Bệnh viện (BV) Quận 2, TP.HCM đã “ghi danh” thông qua hình thức “Bức tường danh dự”. Có thể khẳng định, hình thức khen thưởng, biểu danh này chưa có trong mạng lưới y tế TP.HCM.
Tuyên Quang: Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên xây dựng kế hoạch  “Giảm thiểu chất thải nhựa”
Ngày đăng: 09/08/2020
(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên xây dựng Kế hoạch giảm thiểu chất thải nhựa trong các đơn vị y tế trên địa bàn huyện và tổ chức ký cam kết “Giảm thiểu chất thải nhựa” giữa Giám đốc Trung tâm với các trưởng khoa phòng, Trạm y tế và giữa các khoa phòng, Trạm y tế với cán bộ đơn vị.
Bệnh viện Phục hồi Chức năng Hương Sen: Chung tay hành động “Giảm thiểu rác thải nhựa trong trong ngành y tế”
Ngày đăng: 09/08/2020
(SK&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế, về việc giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế, từ giữa tháng 8/2019, Bệnh viện Phục hồi Chức năng Hương Sen đã triển khai nhiều hành động thiết thực, với mong muốn giảm thiểu và hạn chế đi một phần lớn lượng rác thải nhựa, túi nilon đang hàng ngày phát sinh tại đơn vị.