Y học
 Hội thảo khoa học: “Dinh dưỡng cho trẻ 2 – 6 tuổi”
SK&MT - Sáng 10/11/2017, tại Hà Nội, Viện Y học ứng dụng Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Dinh dưỡng Nutricare đã tổ chức Hội thảo khoa học “Dinh dưỡng cho trẻ em 2-6 tuổi” với sự tham gia của các Nhà khoa học, các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành y khoa nhằm trao đổi, cung cấp các thông tin khoa học cập nhật hữu ích về thực trạng và các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em từ 2- 6 tuổi.
 Nam Định: Tăng cường quản lý chất thải y tế nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân
SK&MT - Thời gian qua, ngành y tế Nam Định đã đẩy mạnh công tác quản lý chất thải y tế nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, cụ thể: 100% các bệnh viện trong tỉnh ký hợp đồng xử lý chất thải rắn với công ty môi trường để xử lý chất thải y tế, 90% các bệnh viện được đầu tư hệ thông chất thải lỏng đảm bảo an toàn trước khi xả ra môi trường.
 Nhân sâm Hàn Quốc khẳng định vị trí thực phẩm tiêu biểu vì sức khỏe Việt Nam
SK&MT - Nằm trong các hoạt động thúc đẩy thương mại giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, Tổng công ty Phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc aT, thuộc Tổng cục Nông Thủy sản và Thực Phẩm Hàn Quốc tổ chức Hội thảo về tính ưu việt và hiệu quả mang tính khoa học của Nhân sâm Hàn Quốc - sản phẩm hiện đang khẳng định vị trí là Thực phẩm tiêu biểu vì sức khỏe Việt Nam.
 Bệnh viện phụ sản An Thịnh – Địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ
Bệnh viện phụ sản An Thịnh ra đời với mong muốn được đồng hành cùng mẹ và bé ngay từ thời kì thai nghén, mang lại những dịch vụ chăm sóc tốt nhất.
Sơn La nỗ lực tìm giải pháp khắc phục những bất cập trong xử lý chất thải y tế
SK&MT - Trước thực trạng báo động môi trường bị ô nhiễm ngày càng trầm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội, chất lượng sống của người dân; được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền và sự cố gắng nỗ lực của các ban ngành, công tác quản lý chất thải y tế, bảo vệ môi trường của tỉnh Sơn La đã đạt được những kết quả nhất định.
 “Anti vaccine” là có tội với cả một thế hệ của đất nước
Trong thời gian qua trên Facebook có một số cá nhân, nhóm hội đứng ra kêu gọi anti vaccine, comment xúi giục, nghi ngờ vaccine… đang rộ trên mạng xã hội. Trong khi đó, nhiều đứa trẻ bị virus tàn phá cuộc đời chỉ vì không được tiêm ngừa.
 Bệnh viện ung bướu Hưng Việt:  Nơi gửi gắm niềm tin của bệnh nhân ung thư
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt với đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng chuyên môn cao và giàu y đức đang từng giờ, từng phút chiến đấu với tử thần để mang lại niềm tin vào cuộc sống mới cho những bệnh nhân ung thư.
Các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung Ương nối thành công cánh tay cho bé gái 5 tuổi
SK&MT – Ngày 27/6, đại diện Bệnh viện Nhi Trung Ương cho biết, bệnh viện vừa cứu sống và bảo vệ thành công phần cánh tay của bé gái Trần H.T. (5 tuổi, Phú Thọ) bị tổn thương do tai nạn giao thông.
 Vinh danh 100 tấm gương tiêu biểu hiến máu toàn quốc
SK&MT - Tối qua (14/6) tại Cung văn hóa Hữu nghị việt xô, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức Lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam lần thứ X và Sự kiện toàn cầu kỷ niệm "Ngày Quốc tế Người hiến máu-14/6”.
 Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ ra những hạn chế trong dịch vụ khám chữa bệnh
Sáng 14/6, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đăng đàn trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội. Vê những vấn đề y tế đang được dư luận cả nước hết sức quan tâm như tình trạng quá tải bệnh viện vẫn phổ biến, tai biến y khoa vẫn xảy ra ở cả bệnh viện tuyến dưới và tuyến trên, thủ tục khám bảo hiểm còn phiền hà...