Y học
Qua 7 lần phẫu thuật, hồi sinh đôi chân cho người phụ nữ
Ngày đăng: 25/07/2020
(SK&MT) - Có nguy cơ phải cắt chân sau vụ tai nạn giao thông vì mất đoạn xương 3 cm nhưng mới đây, cô B.T.S (sinh 1967, ngụ tỉnh Khánh Hòa) đã được các bác sĩ Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Sài Gòn phẫu thuật kết hợp xương thành công, tìm lại cho cô được niềm vui trong cuộc sống.
Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương TP.HCM: Liên tục đào tạo nâng cao năng lực khám chữa bệnh tuyến dưới
Ngày đăng: 26/06/2020
(SK&MT) - Thực hiện kế hoạch được Bộ Y tế phê duyệt, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương (BVRHMTW) TP.HCM mở các lớp đào tạo theo chuyên đề và chuyển giao kỹ thuật cho bác sĩ và điều dưỡng khoa RHM BV đa khoa tuyến tỉnh, BV chuyên khoa RHM tỉnh nhằm cập nhật kiến thức, nâng cao chuyên môn và chất lượng điều trị.
TP.HCM: Cấp cứu thành công bệnh nhân bị đột quỵ nhồi máu não cấp
Ngày đăng: 03/06/2020
(SK&MT) - Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân Bệnh viện (BV) Quân y 175 đã báo động khẩn cấp Code stroke (báo động đột quỵ) và tiến hành hội chẩn ngay tại giường bệnh.
TP.HCM: “Chất thải lây nhiễm” bác sĩ cho bệnh nhân được mang về nhà
Ngày đăng: 27/05/2020
(SK&MT) - Đinh nẹp, ốc, vít sau khi lấy ra khỏi người bệnh nhân phải được xử lý theo quy trình nghiêm ngặt, không được cho mang về nhà nhưng ở một số bệnh viện trên địa bàn TP.HCM, bác sĩ nói cho bệnh nhân được phép mang về nhà.
TP.HCM: Những hoạt động cần được duy trì tại các bệnh viện
Ngày đăng: 18/05/2020
(SK&MT) - Thời gian qua, các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM đồng loạt triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 với một tinh thần quyết liệt của lãnh đạo bệnh viện vàt tinh thần tự giác thực hiện của nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân người bệnh khi đến bệnh viện.
Khớp Nam Phong ứng dụng công nghệ Nano Calci hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp
Ngày đăng: 03/03/2020
Hội thảo khoa học ra mắt sản phẩm mới “Khớp Nam Phong” ứng dụng công nghệ NANO CALCI MỚI NHẤT -giải pháp tối ưu trong hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp tại Việt Nam vừa diễn ra. Đây là sản phẩm thảo dược an toàn cho bệnh nhân thoái hóa khớp.
Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc - địa chỉ tin cậy của khách hàng trong việc khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư
Ngày đăng: 28/02/2020
Là một trong những chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, khoa Ung bướu luôn nhận được sự đầu tư mạnh mẽ về hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, khoa còn là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị các bệnh ung thư. Với những ưu thế vượt trội về chất lượng dịch vụ, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đã trở thành một trong những địa chỉ khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư hàng đầu được đông đảo khách hàng tin tưởng.
Bệnh viện Y học Cổ truyền LanQ: Đẩy mạnh quy mô, chất lượng khám chữa bệnh nhằm phục vụ người bệnh
Ngày đăng: 27/02/2020
Năm 2019, sự nỗ lực của toàn thể thầy thuốc, cán bộ, nhân viên thuộc Công ty cổ phần Y dược LanQ (đơn vị chủ quản của Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ) đã tạo được nhiều thành quả to lớn trong công tác khám chữa bệnh: nhiều bệnh mãn tính đã được đẩy lùi, bệnh lâu ngày đã được chữa khỏi, hiệu quả chữa bệnh ngày một cao hơn.
Trung tâm Y tế huyện Bình Lục (Hà Nam): Chủ động phòng chống COVID - 19
Ngày đăng: 26/02/2020
Trước diễn biến phức tạp về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (COVID-19) gây ra, trung tâm Y tế huyện Bình Lục (Hà Nam) đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để giám sát chặt chẽ, ứng phó kịp thời nếu dịch bệnh xảy ra.
Bệnh viện Phổi Bắc Giang: Làm tốt công tác phòng chống và đẩy lùi bệnh lao
Ngày đăng: 26/02/2020
Là bệnh viện chuyên khoa điều trị và quản lý những vấn đề liên quan tới bệnh lao và phổi trên trên đia bàn tỉnh, Bệnh viện Phổi Bắc Giang luôn chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, giúp bệnh nhân lao giảm bớt sự mặc cảm và tự ti khi tới điều trị.