Y học
Lưu ý tác dụng phụ trên tiêu hóa của metformin trị đái tháo đường
Ngày đăng: 30/10/2013
Metformin là một thuốc chống đái tháo đường dùng điều trị đái tháo đường týp II khi chế độ ăn đơn thuần không kiểm soát được đường huyết.
Lưu ý khi dùng thuốc dạng sủi
Ngày đăng: 29/10/2013
Khi sử dụng thuốc dạng sủi, thuốc được hòa tan vào nước nên thuốc đến dạ dày nhanh hơn, hấp thu nhanh hơn và có tác dụng cũng nhanh. Do đó, dạng thuốc viên sủi được xem là có tác dụng nhanh, nhưng nếu lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe.
Có thể dùng chlorpheniramin kéo dài?
Ngày đăng: 29/10/2013
Khi bị hắt xì hơi nhiều, ngứa mũi, chảy nước mũi ròng ròng, tôi thường uống 1 viên thuốc paracetamol có phối hợp chlorpheniramin 2mg nhưng chỉ đỡ trong vài tiếng.
Dùng đúng thuốc nhỏ mũi co mạch naphazolin
Ngày đăng: 28/10/2013
Trong các trường hợp ngạt mũi (sung huyết mũi) làm cho người bệnh khó thở thì naphazolin là một trong những thuốc co mạch đang được người bệnh ưa chuộng.
Có nên tiếp tục dùng aminazin?
Ngày đăng: 27/10/2013
Con bị bệnh tâm thần phân liệt và đang được phát thuốc miễn phí, trong đó có thuốc aminazin, nhưng tôi thấy cháu uống thuốc này người rất mệt.
Hướng điều trị mới cho bệnh nhân đau dây thần kinh tam thoa
Ngày đăng: 24/10/2013
5 bệnh nhân bị đau nửa mặt trái (đau dây thần kinh V) đã được Tiến sĩ Bùi Văn Giang, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn Hà Nội điều trị thành công. Một trong những bệnh nhân may mắn là ông N.V.T, 54 tuổi, ở Văn Giang (Hưng Yên), bị đau dây thần kinh số V đã 9 năm nay.
Hạn chế kháng thuốc khi điều trị viêm gan B
Ngày đăng: 23/10/2013
Bệnh viêm gan siêu vi B mãn thường kéo dài rất lâu, diễn tiến cũng rất thất thường, có lúc ổn định một thời gian dài, có khi bộc phát từng đợt...
Glucosamin - Dùng sao cho đúng?
Ngày đăng: 22/10/2013
Glucosamin không phải là thuốc giảm đau nên không thể có tác dụng tức thời, cần phải dùng trong thời gian nhất định. Cần phối hợp các loại thuốc chống viêm, giảm đau
Ợ nóng, dùng thuốc gì?
Ngày đăng: 22/10/2013
Ợ nóng là cảm giác bỏng rát trong lồng ngực, ngay sau xương ức và có cảm giác đau, nhất là khi nằm hoặc cúi xuống. Hầu hết mọi người có thể quản lý những khó chịu của chứng ợ nóng bằng việc thay đổi lối sống và dùng một số thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
Điều trị ung thư - nên chọn đường nào?
Ngày đăng: 21/10/2013
Y học chính thống vẫn là nơi đầu tiên cần tìm tới khi nhận được chẩn đoán ung thư. Song ngày càng có nhiều người lựa chọn những biện pháp điều trị thay thế phi chính thống. Tuy nhiên đây là một lĩnh vực mà các ý kiến còn đang bị phân hóa sâu sắc.