Y học
Bị nổi mụn nước, có phải tác dụng phụ của thuốc Tamoxifen?
Ngày đăng: 21/10/2013
BS nói em bị thay đổi sợi bọc tuyến vú đa nang, cho em uống thuốc Tamoxifen 10mg. Em uống được 4 ngày thì người em nổi mụn nước nhỏ li ti khắp tay và chân.
Sốc thuốc phản vệ vẫn phòng ngừa được
Ngày đăng: 20/10/2013
Theo GS-TS Nguyễn Năng An, Chủ tịch Hội Dị ứng, miễn dịch lâm sàng VN, các nghiên cứu tại nhiều địa phương cho thấy hơn 8,5% dân số từng bị dị ứng thuốc. Sốc thuốc, dị ứng thuốc có thể gặp ở bất cứ ai.
Thuốc ngừa thai có gây giãn tĩnh mạch?
Ngày đăng: 20/10/2013
Tôi bị giãn tĩnh mạch và nghe nói do tác dụng phụ của thuốc ngừa thai. Tôi định chuyển sang đặt vòng thì được khuyên sinh mổ không được đặt vòng.
Cảnh giác khi dùng glucocorticoid
Ngày đăng: 19/10/2013
Hiện nay, công nghệ tổng hợp hóa dược đã tạo ra các dẫn chất được sử dụng rất phổ biến trong lâm sàng là các thuốc glucocorticosteroid tổng hợp có hoạt tính chống viêm và ức chế miễn dịch mạnh hơn chế phẩm hormon tự nhiên glucocorticoid.
Phát hiện chất cực độc bị giới khoa học che giấu suốt 40 năm qua
Ngày đăng: 19/10/2013
Độc tố botulinum là một protein, chất độc thần kinh do vi khuẩn Clostridium botulinum sản sinh ra.
Thuốc nào bảo vệ dạ dày khi bị trào ngược?
Ngày đăng: 18/10/2013
Trào ngược không chỉ gây khó chịu cho bệnh nhân mà cũng có nguy cơ gây ra những biến chứng nặng nề như loét, hẹp, mà bệnh có thể dẫn tới ung thư.
Vì sao cần cho trẻ đi ngủ đúng giờ?
Ngày đăng: 17/10/2013
Một nghiên cứu cho thấy việc cho trẻ ngủ muộn hay ngủ không đúng giờ đều có thể gây ra những vấn đề về hành vi, quan hệ xã hội… trong cuộc sống hằng ngày và sau này của trẻ.
Đề xuất áp dụng “cái chết êm ái” cho bệnh nhân
Ngày đăng: 17/10/2013
Dự thảo Luật Dân số đang được Bộ Y tế xây dựng, trong đó rất đáng chú ý là đề xuất cho phép thực hiện “chết êm ái”. Đây là một hình thức trợ tử (hỗ trợ bệnh nhân được chết) mà theo các chuyên gia là “rất cần thiết” nhưng chắc chắn sẽ gây “bão” trong dư luận.
Làm gì khi trẻ dậy thì sớm?
Ngày đăng: 17/10/2013
Con gái tôi mới 7 tuổi nhưng cháu đã có ngực và hay xấu hổ. Tôi lo lắng sợ con đã dậy thì sớm. Xin BS tư vấn khi trẻ dậy thì sớm. (Trần Thị Xuân)
Điều cần biết khi dùng olanzapin
Ngày đăng: 17/10/2013
Olanzapin là một loại thuốc an thần mới có đặc điểm là chống loạn thần mạnh và không gây ngoại tháp ở liều điều trị.