Y học
Giờ ngủ thất thường ảnh hưởng hành vi trẻ
Ngày đăng: 15/10/2013
Các nhà nghiên cứu Anh nói rằng họ đã phát hiện một mối liên hệ đáng kể về mặt thống kê và rõ ràng về mặt lâm sàng giữa giờ đi ngủ thất thường và những vấn đề hành vi ở trẻ, theo hãng tin UPI.
Mất ngủ sau khi sinh do chăm con mọn
Ngày đăng: 15/10/2013
Hồi tưởng lại những tháng ngày nuôi con mọn.. không ai không khỏi lắc đầu ngao ngán. Việc mất ngủ sau khi sinh do chăm con mọn khiến các mẹ dễ bị mất sữa, rụng tóc, kém tập trung, thậm chí có thể dẫn tới trầm cảm. Vậy thì làm cách nào để bồi dưỡng giấc ngủ đủ cho chính mình?
Đọc bệnh của bé qua móng tay
Ngày đăng: 15/10/2013
Móng tay là một bộ phận nhỏ nhưng rất quan trọng trên cơ thể bé, giúp bé bảo vệ ngón tay, bảo vệ mạng lưới mạch máu và thần kinh dày đặc ở đầu chi. Cha mẹ hãy cẩn thận khi trên móng tay bé xuất hiện những dấu hiệu bất thường, vì rất có thể sức khỏe của bé đang có vấn đề
Những lưu ý khi tiêm phòng cho trẻ
Ngày đăng: 15/10/2013
Trước tình trạng khá nhiều bé sơ sinh tử vong sau khi tiêm các loại vaccin đã khiến không ít phụ huynh lo lắng. Vậy làm thế nào để đảm bảo an toàn cho con bạn khi đi tiêm phòng theo chương trình tiêm chủng mở rộng hiện nay?
Bổ sung vitamin từ rau củ
Ngày đăng: 11/10/2013
Xin bác sĩ cho biết loại rau nào chứa nhiều vitamin A, B, C, E? Nên ăn rau sống hay phải nấu chín? -(Bùi Thị Hà, Hà Nội).
7 yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh tim
Ngày đăng: 08/10/2013
Bạn không thể thay đổi các yếu tố nguy cơ như tuổi tác, chủng tộc, giới tính, di truyền, nhưng bạn có thể thay đổi 7 yếu tố sau để giảm nguy cơ bệnh tim.
Bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi
Ngày đăng: 08/10/2013
Giai đoạn từ 0-3 tuổi là giai đoạn của những năm tháng đầu đời của trẻ em, sự phát triển ở trẻ em diễn ra rất nhanh. Trẻ có khả năng học hỏi rất nhanh song đồng thời các em cũng dễ bị tổn thương hay mắc các bệnh truyền nhiễm do các tác nhân bên ngoài. Bài viết dưới đây giới thiệu một số vấn đề về răng miệng đối với nhóm trẻ từ 0-3 tuổi.
Thai phụ tự đâm vào bụng, trúng thai nhi
Ngày đăng: 05/10/2013
Thai nhi bị rách gan, lòi ruột nhưng may mắn được các bác sĩ mổ lấy thai và cứu sống.
Đại phẫu cứu ca lột da đầu hiếm gặp
Ngày đăng: 05/10/2013
Tóc cuốn vào dây chuyền khai thác cát kéo chị Nguyễn Thị H. (Phú Thọ) lên cao rồi rơi xuống với toàn bộ phần da đầu bị lột khỏi xương sọ...
Nhiều người chưa hiểu rõ bệnh đầy hơi khó tiêu
Ngày đăng: 04/10/2013
Chứng đầy hơi khó tiêu thường bị hiểu lầm là bệnh, song thực chất đây chỉ là hội chứng rối loạn về chức năng của đường tiêu hóa. Triệu chứng này không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng làm bạn khó chịu.