Y học
 TTYT Đức Trọng (Lâm Đồng): Nơi bệnh nhân gửi gắm niềm tin
Ngày đăng: 09/03/2017
SKMT – Trong thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn cả về vật chất và nguồn nhân lực nhưng tập thể lãnh đạo, nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng (TTYT) vẫn phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công tác khám - chữa bệnh cho người dân trên địa bàn, tích cực nâng cao y đức, hết lòng phục vụ nhân dân.
Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) lần đầu tiên cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viễn
Ngày đăng: 06/03/2017
SK&MT - Chiều 5/3 vừa qua, Bệnh viện quận Thủ Đức, TP HCM cho biết đã tiến hành cấy thành công máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho một bệnh nhân mắc chứng rối loạn nhịp tim chậm.
Những giải pháp y khoa ấn tượng
Ngày đăng: 28/02/2017
Ngành y tế Việt Nam đã có những bước tiến quan trọng trong hội nhập quốc tế, đóng góp tích cực vào sự phát triển của y tế nước nhà và y học thế giới.
  Ung thư sẽ dần chuyển thành căn bệnh mãn tính
Ngày đăng: 04/02/2017
SK&MT - Ung thư sẽ không còn là căn bệnh vô phương cứu chữa, những tiến bộ trong di truyền học sẽ tạo ra những đơn thuốc, có hiệu quả tốt nhất trên 1 bệnh nhân duy nhất. Những loại thuốc chuyên biệt này sẽ ngăn chặn các bệnh ung thư và chuyển nó thành căn bệnh mãn tính.
 Năm 2016, điều trị  hơn 3.200 ca ung thư tại Khánh Hòa
Ngày đăng: 31/12/2016
(SK&MT) - Sau 3 năm triển khai, ở vai trò bệnh viện hạt nhân, BV Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh đã chuyển giao 32 đợt với 9 gói kỹ thuật cho Khoa Ung bướu, BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
 Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc: “Kỹ thuật quốc tế - môi trường thân thiện”
Ngày đăng: 29/12/2016
(SK&MT) - Trong một chuyến công tác tìm hiểu thực tế một bệnh viện tư nhân ở số 268 Thụy Khuê - Tây Hồ - Hà Nội. Chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước một môi trường làm việc thân thiện - chuyên nghiệp của một bệnh viện tư nhân tiêu chuẩn quốc tế như Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.
 Thực khuẩn-vũ khí mới giúp chống lại những căn bệnh chết người
Ngày đăng: 05/12/2016
(SK&MT) - Hiện nay, các nước Đông Âu đang dẫn đầu trong công cuộc nghiên cứu thực khuẩn. Nhiều nước trong số này đã tiếp tục đào sâu vào các thực khuẩn trong lúc phương Tây vẫn lạm dụng thuốc kháng sinh.
 Chợ Công nghệ và Thiết bị chuyên ngành sinh học (Biotechmart) 2016
Ngày đăng: 25/11/2016
(SK&MT) - Đây là lần thứ hai, Bộ KH&CN chỉ đạo tập trung tổ chức các Techmart chuyên ngành, trong đó có Biotechmart diễn ra từ ngày 30/11 đến 3/12/2016 tại Sàn giao dịch công nghệ, 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Cục Thông tin KH & CN quốc gia và Hội Nữ trí thức Việt Nam phối hợp tổ chức.
 Lười vận động khiến 5 triệu người chết mỗi năm
Ngày đăng: 08/11/2016
(SK&MT) - Một nghiên cứu của các nhà khoa học Trường Khoa học Thể thao (Na Uy) và ĐH Cambridge (Anh) công bố trên tạp chí The Lancet mới đây cho thấy lười vận động là nguyên nhân dẫn tới 5 triệu cái chết mỗi năm trên toàn cầu, gần bằng nguyên nhân do hút thuốc - giết 6 triệu người mỗi năm.
 Thông báo mới nhất về trẻ đầu nhỏ nghi do Zika tại Việt Nam
Ngày đăng: 30/10/2016
Ngày 30/10, Bộ Y tế có thông báo mới nhất về trường hợp trẻ mắc chứng đầu nhỏ tại tỉnh Đắk Lắk nghi liên quan với virus Zika đầu tiên tại Việt Nam.