Phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long: Địa chỉ tin cậy cho nhân dân huyện Lục Ngạn

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 09/02/2018

SK&MT - Với phương châm “Hết lòng vì sức khỏe người bệnh”, đội ngũ y bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long ở địa chỉ số 363, khu Lê Lợi, thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã nỗ lực không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức để hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Được thành lập vào ngày 8/4/2014, sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, Phòng khám đã trở thành một trong những địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện. Hiện nay, phòng khám có hơn 40 cán bộ y, bác sĩ, dược sĩ. Trong đó, có 20 bác sĩ đang làm việc tại 8 khoa, phòng gồm: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Chẩn đoán hình ảnh, Xét nghiệm, Răng – Hàm – Mặt, Tai - Mũi – Họng. Trung bình mỗi ngày, khám cho hơn 100 bệnh nhân.

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, phòng khám đã trang bị thêm nhiều thiết bị y tế hiện đại như máy chụp X- Quang, máy nội soi tai – mũi – họng, máy chụp CT, máy xét nghiệm sinh hóa... giúp các bác sĩ chuẩn đoán kết quả nhanh chóng và chính xác. Đồng thời, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho người bệnh.


Bệnh nhân tìm đến phòng khám ngày một đông

Trao đổi với chúng tôi, Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng khám cho biết: “So với những ngày đầu, đến nay cơ sở vật chất của phòng khám đã được cải thiện một cách rõ rệt. Phòng khám có khu phòng chờ, khám, xét nghiệm, điều trị sạch sẽ, khép kín. Phòng khám đã triển khai kế hoạch cử  các bác sĩ trẻ có tay nghề đi đào tạo tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai... Cử cán bộ đi đào tạo sau đại học tại Đại học Y Hà Nội. Bên cạnh đó, mời các bác sĩ ở tuyến trên về chuyển giao kỹ thuật và hợp tác khám, chữa bệnh. Vì vậy, chất lượng và uy tín của phòng khám được nâng lên. Phòng khám trang bị hệ thống xe ô tô cứu thương để phục vụ cấp cứu, điều trị tại nhà khi người bệnh có nhu cầu, đã giúp cứu sống rất nhiều bệnh nhân. Đây  là một trong những kết quả nổi bật mà phòng khám đã đạt được trong thời gian qua”.
Hệ thống máy xét nghiệm tự động được phòng khám trang bị

Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp cho người dân trên địa bàn huyện Lục Ngạn được hưởng các dịch vụ y tế tốt nhất, từ tháng 4/2016, Phòng khám đã tiến hành khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế nên lượng bệnh nhân đến khám tại phòng khám ngày càng tăng cao.Theo báo cáo kết quả đã đạt được trong năm 2017,tổng số bệnh nhân đến khám tại phòng khám là 58.464 lượt người, tăng gấp đôi so với năm ngoái.Trong đó, số bệnh nhân khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế chiếm hơn 80%. Ngoài ra, Phòng khám còn thường xuyên tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người già cô đơn... Khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 lượt bệnh nhân thuộc các xã vùng sâu vùng xa.Phòng khám đầu tư máy chụp Cát lớp

Trong thời gian tới, Phòng khám Đa khoa Bắc Thăng Long sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, xây dựng phòng khám ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với lòng tin của nhân dân.

  PV

Gửi bình luận của bạn