Phương pháp chữa bệnh
Không lạm dụng thuốc giảm đau, hạ sốt sau khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19
Ngày đăng: 16/08/2021
(SK&MT) - Nhiều người dân đã lạm dụng thuốc giảm đau, hạ sốt sau khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Nếu lạm dụng loại thuốc này sẽ gây ngộ độc, làm tổn thương gan, thậm chí suy gan cấp dẫn đến hôn mê và tử vong.
Liệu pháp tâm lý điều trị các rối loạn tâm thần do Covid-19
Ngày đăng: 12/08/2021
(SK&MT) - Đại dịch Covid-19 xảy ra trên diện rộng gây ra bao vấn đề phức tạp cho cuộc sống. Một trong những vấn đề đó là các rối loạn tâm thần có liên quan tới Covid-19.
12 nguyên tắc cần làm, nếu một ngày bạn 'bỗng dưng' thành F0
Ngày đăng: 05/08/2021
(SK&MT) - Hãy thực hiện ngay 12 nguyên tắc sau, để cứu sống chính bạn, trước khi bạn được người khác cứu sống.
Bệnh nhân ung thư máu có thể chống lại COVID-19 bằng tế bào T
Ngày đăng: 10/07/2021
(SK&MT) - Kháng thể không phải là tế bào miễn dịch duy nhất cần thiết để chống lại COVID-19. Tế bào T cũng quan trọng và có thể thực hiện công việc khi kháng thể cạn kiệt.
Địa Long: Rất cần những nghiên cứu khoa học về vị thuốc quý có sẵn dưới chân người Việt Nam
Ngày đăng: 03/06/2021
(SK&MT) - Khi xã hội càng hiện đại, càng có nhiều căn bệnh mới được phát hiện. Nhưng trái ngược với tốc độ bùng phát ấy, không ít căn bệnh đến hiện tại vẫn chưa tìm được giải pháp chữa trị. Thế giới đang quay quắt tìm kiếm những bài thuốc hiếm có, đắt tiền. Đó có phải là hướng đi đúng đắn nhất?
2 Bài thuốc quý  trị  viêm loét dạ dầy bằng tam thất, mật ong
Ngày đăng: 10/05/2018
SK&MT - Để có thể chữa dứt điểm căn bệnh viêm loét dạ dầy, nhiều bệnh nhân đã tìm đến những bài thuốc nam, trong đó sự kết hợp giữa tam thất và mật ong là sự lựa chọn tối ưu nhất.
Chữa dứt điểm viêm loét dạ dày sau 1 tháng nhờ bắp cải
Ngày đăng: 20/08/2016
Những ai bị viêm loét dạ dày hoặc đau dạ dày thì tham khảo ngay bài thuốc từ bắp cải này để chữa dứt điểm sau 1 tháng
 Phương thuốc cho người bệnh gan
Ngày đăng: 27/02/2016
(Suckhoemoitruong.com.vn) -Theo y học cổ truyền người mắc bệnh gan là do tỳ hư, thấp nhiệt khu trú trong gan gây ra, bệnh thường phát ra ở những người thể tạng Tỳ hư, uống rượu, ăn ngọt, mặn, béo quá nhiều.
Chí chuôn chua - quà của rừng cho đàn ông
Ngày đăng: 25/02/2016
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Hiếm có con đường nào gian nan như đường lên bản Pu Hao, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp (Sơn La), nơi được cho là khởi nguồn của tin đồn về tiên dược "chí chuôn chua" - quà của rừng.
Quả sung hầm thịt nạc Bài thuốc giúp bạn hết cơn đau khớp
Ngày đăng: 24/02/2016
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Căn bệnh viêm khớp gây ảnh hưởng tới cuộc sống và sức khỏe của bạn. Có rất nhiều cách để chữa căn bệnh khớp này. Trong đó, có phương thức chữa đau khớp bằng quả sung hầm thịt lợn nạc.