TS.BS. Nhâm Văn Sinh và bài thuốc đặc trị bỏng mang tên SH91

  • Y HỌC
  • 15:08 24/07/2020

(SK&MT) - Bỏng hay phỏng là một loại chấn thương đối với da hoặc các mô khác do nhiệt, bức xạ, điện và hóa chất gây ra. Tùy theo tác nhân gây nên, bỏng có thể có các trạng thái bệnh lý như: Sốc bỏng, nhiễm độc cấp tính bỏng, nhiễm khuẩn bỏng, suy mòn bỏng. Khi bị bỏng, nếu không được điều trị đúng cách có thể sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng và để lại nhiều di chứng về thẩm mỹ, tâm lý.

Để có thể nắm rõ các vấn đề về điều trị bỏng và di chứng, TS.BS. Nhâm Văn Sinh - Giám đốc Phòng khám Đa khoa Sinh Hậu (phường Liên Bảo, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã dành cho chúng tôi một cuộc trò chuyện thú vị...

TS.BS. Nhâm Văn Sinh và bài thuốc đặc trị bỏng mang tên SH91

Bệnh nhân Dương Văn L..Thôn Năm Hiên, X.Sơn Nam, H.Sơn Dương, Tuyên Quang bị bỏng ga đang điều trị bằng thuốc SH91 nay đã dần hồi phục trở lại.

 

Điều trị tại chỗ vết thương bỏng giai đoạn cấp, người ta thường chỉ chú ý đến điều trị chống nhiễm khuẩn. Hiện nay, các thuốc đang được sử dụng điều trị tại chỗ vết thương bỏng như: Silvadene (Mỹ), Flammazine (Pháp), Silvirin (Ấn Độ)… có tác dụng chống nhiễm khuẩn. Nhưng thực tế tổn thương bỏng không phải chỉ có sự xâm nhập của vi khuẩn, mà còn hàng loạt các diễn biến nguy hiểm khác diễn ra trong tổn thương bỏng. Đến nay, chúng ta vẫn chưa có giải pháp điều trị. Vì vậy, nạn nhân bỏng ngày nay vẫn còn phải gánh chịu nhiều đau đớn, di chứng, tàn phế và tử vong.

“Ngoài sự xâm nhập của vi khuẩn gây hủy hoại mô tế bào, các mô tế bào bị tổn thương do bỏng còn tiết ra các hoạt chất gây giãn mạch: Prostaglandine, Serotonine, Leucotriene, Histamine,… và các ô xy gốc tự do: Super, Oxide O2, Hydrogen Peroxide H2O2… dịch huyết tương thoát ra tồn đọng ở khoang khe kẽ gây sưng nề, xung huyết, gây hoại tử mô thứ phát, là diễn biến nguy hại hàng đầu sau bỏng, nhưng cho đến nay chúng ta vẫn chưa có giải pháp ngăn chặn”, TS.BS. Nhâm Văn Sinh chia sẻ.

Đi tìm lời giải để bổ sung cho những thiếu sót, khiếm khuyết trong thành phần và công dụng của các phương thuốc trị bỏng hiện đại trên thế giới,  TS.BS. Nhâm Văn Sinh đã nghiên cứu tìm ra một loại thuốc đặc trị trong điều trị bỏng có tên là SH-91. Công trình nghiên cứu về SH91 của TS.BS. Nhâm Văn Sinh đã được Hội đồng khoa học cấp Quốc gia đánh giá nghiệm thu, trên cơ sở một luận án Tiến sĩ và năm luận văn Thạc sĩ do TS.BS. Nhâm Văn Sinh nghiên cứu và bảo vệ thành công về SH91.

Hơn 20 năm qua, với hàng trăm bệnh nhân bỏng được điều trị tại chỗ vết thương bỏng bằng thuốc SH91 cho thấy, ngoài tác dụng chống nhiễm khuẩn, đặc biệt có hiệu quả cao với trực khuẩn mủ xanh, trên tổn thương bỏng, SH91 còn có tác dụng: Giảm đau ngay sau ít phút đắp SH91, hết đau sau từ 20 đến 240 phút, không đau trong cả quá trình điều trị, không phải dùng đến bất kỳ loại thuốc an thần giảm đau nào (trên tổn thương bỏng độ II, độ III, diện tích bỏng nhỏ hơn 65% diện tích cơ thể); giảm và hết xuất tiết huyết tương, hết xuất tiết dịch, hết sưng tấy xung huyết sau từ 20 đến 240 phút đắp SH91; 100% tổn thương bỏng không có mủ giả mạc trong cả quá trình điều trị; thời gian khỏi: Bỏng độ II: 3- 5 ngày; Bỏng độ III: 8 - 10 ngày.

TS.BS. Nhâm Văn Sinh và bài thuốc đặc trị bỏng mang tên SH91

Bệnh nhân bị bỏng trước điều trị 

TS.BS. Nhâm Văn Sinh và bài thuốc đặc trị bỏng mang tên SH91

Sau khi điều trị thuốc SH91 bênh nhân đã dần hồi phục và tái tạo lại phần da non

Nhiều bệnh nhân sau khi được điều trị bằng SH91 đã có chung nhận định: Dùng thuốc SH-91 bôi ngoài vết bỏng dịu nhanh, vết thương mau lành bởi SH-91 ngoài tác dụng kháng khuẩn còn có tác dụng giảm đau, giảm sưng nề, giảm tiết dịch nên vết thương khỏi nhanh, không làm hoại tử da, ngược lại còn tái tạo da non ở các phần tổn thương da non mọc đều và ít để lại di chứng.

TS.BS. Nhâm Văn Sinh và bài thuốc đặc trị bỏng mang tên SH91

Thuốc trị bỏng SH91 đặc trị hiệu quả về bỏng do TS.BS Nhâm Văn Sinh bào chế

Đó chính là những lý do để thuốc chữa bỏng SH-91 lọt vào “Top 100 sản phẩm dịch vụ Việt Nam được tin dùng” năm 2011. Nhiều năm sau đó, SH91 tìm được vị trí trong thị trường thuốc điều trị bỏng, tạo dựng được niềm tin đối với hàng ngàn bệnh nhân. TS.BS. Nhâm Văn Sinh cũng đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý trong nghề. Chia sẻ với PV, BS. Nhâm Văn Sinh bày tỏ mong muốn sản phẩm SH-91 sẽ được sản xuất và sử dụng rộng rãi hơn nữa trên toàn quốc, để có thể phát huy tối đa hiệu quả chữa trị, mang lại những cuộc sống bình thường cho các nạn nhân bỏng.

Mọi thông tin chữa bệnh xin liên hệ:

Phòng khám đa khoa Sinh Hậu

Địa chỉ: 118 Ba Triệu, Liên Bảo, Tp Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0913.391.014

Phương Thúy

 

Gửi bình luận của bạn