Anh: Chú chó thông minh giúp chủ thay quần áo, bật ti vi

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 26/05/2015

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Chủ nhân của chú chó thông minh này bị thoái hóa xương không thể di chuyển nên nó đã đã giúp chủ làm các việc như thay quần áo, bật ti vi, lấy đồ đạc...​.Chú chó thông minh này thuộc giống "golden retriever". Griffin là bạn đồng hành vô giá của Clare Syversten, sống tại Northolt, tây bắc London. Cô Syversten bị thoái hóa xương, không thể di chuyển.

Chú chó thông minh giúp chủ thay quần áo bật ti viChú chó thông minh - Griffin có thể giúp chủ làm nhiều việc.

Trong hai năm qua, chú chó Griffin đã học nhiều thứ để có thể giúp cô chủ 26 tuổi này, bao gồm: giúp cô mặc quần áo, sử dụng máy giặt, dội nhà vệ sinh hay là bật, tắt, đổi kênh trên TV...

Chú chó thông minh giúp chủ thay quần áo bật ti viGriffin giúp cô Syversten ấn đèn đỏ qua đường.

Khi ra ngoài, chú chó thông minh này có thể ấn nút đèn đỏ ở chỗ giao cắt đường bộ, đặt rau quả, trái cây vào từng túi riêng. Griffin có thể lấy đồ tại những kệ thấp mà cô chủ không thể tiếp cận, đưa ví cho thu ngân để trả tiền mua sắm.

Chú chó thông minh giúp chủ thay quần áo bật ti viGriffin lấy điện thoại giúp chủ.

Về đến nhà, Griffin có thể mở đóng cửa cho chủ, giúp cô chuyển từ xe lăn lên ghế, lên giường. Cởi quần áo cho cô chủ trước khi đi ngủ và đưa điện thoại di động khi cô chủ không với tới.

Chú chó thông minh giúp chủ thay quần áo bật ti viGriffin giặt quần áo cho chủ.

Cô Syversten nói rằng: "Griffin giúp tôi tự tin hơn nhiều. Tôi không thể sống mà thiếu nó. Điều kiện bệnh tật hạn chế tôi rất nhiều, tôi phải phụ thuộc vào người khác. Thậm chí ngay cả việc nhặt một cây bút cũng có thể khiến cổ tay tôi đau dữ dội."

Chú chó thông minh giúp chủ thay quần áo bật ti viChú chó thông minh mở tủ lạnh lấy đồ ăn cho Syversten.

"Griffin là anh hùng của tôi".

Cô Syversten mắc hội chứng Ehlers Danlos, còn có tên gọi khác là thoái hóa khớp. Chỉ cần bất kỳ cử động nhỏ nào cũng có thể khiến Syversten bị trật khớp, đau đớn.

Chú chó thông minh giúp chủ thay quần áo bật ti viMỗi khi đi siêu thị, Griffin có thể lấy những món đồ mà cô Syversten không thể lấy.

Tháng 7/2013, Syversten nhìn thấy chú chó thông minh này tại ngày huấn luyện của tổ chức từ thiện Canine Partners, một tổ chức chuyên rèn luyện chó để giúp đỡ người khuyết tật.

Chú chó thông minh giúp chủ thay quần áo bật ti viTrả tiền cho chủ rồi đi về nào.

Chú chó thông minh giúp chủ thay quần áo bật ti viGiúp cô chủ thay áo.

Theo Myidol.com.vn
Gửi bình luận của bạn