Indonesia phát hiện 2 tê giác non thuộc loài bị đe dọa tuyệt chủng

  • YÊU ĐỘNG VẬT
  • 09:53 21/09/2020

(SK&MT) - Theo Channel NewsAsia, gần 100 bẫy ảnh được lắp đặt trong công viên quốc gia Ujung Kulon đã giúp phát hiện 2 con tê giác non thuộc loài tê giác Java, một trong những động vật bị đe dọa nghiêm trọng nhất thế giới.

Con đực được đặt tên là Luther, còn con cái là Helen. Hình ảnh thu thập cho thấy 2 con tê giác non di chuyển cùng với các tê giác mẹ. Chúng được bẫy ảnh phát hiện trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 8, theo thông báo của giới chức Indonesia ngày 20/9.

Indonesia phát hiện 2 tê giác non thuộc loài bị đe dọa tuyệt chủng

Bẫy ảnh phát hiện 2 con tê giác non thuộc loài tê giác Java trong công viên quốc gia Ujung Kulon của Indonesia vào năm nay. Ảnh: AFP.

Tê giác Java là loài tê giác một sừng, từng có hàng nghìn con trên khắp Đông Nam Á. Nạn săn bắn bừa bãi và gia tăng dân số của con người đã lấn sâu vào các môi trường sống hoang dã, đẩy loài động vật đặc biệt này đến bờ vực tuyệt chủng. 

Nằm ở cực Tây đảo Java, công viên quốc gia Ujung Kulon là địa điểm cuối cùng trên thế giới còn tê giác Java sinh sống. Khu bảo tồn này có một cánh rừng nhiệt đới rộng 5.100ha và nhiều suối nước ngọt.

Chính phủ Indonesia đã khảo sát các khu vực khác trên khắp đảo Java và đảo Sumatra, nhằm tìm cách đưa tê giác Java khỏi vùng nguy hiểm của núi lửa Krakatau đang hoạt động nằm cách vườn quốc gia Ujung Kulon không xa.

THANH AN

Gửi bình luận của bạn