Biến thể Iota lây nhiễm nhanh hơn các chủng khác

(SK&MT) - Hãng tin Sputnik dẫn bản nghiên cứu được Sở Y tế New York (Mỹ) và Trường y tế cộng đồng Mailman thuộc Đại học Columbia công bố hôm 11/8 cho thấy, biến thể B.1.526, hay còn có tên khác là Iota, lần đầu được phát hiện ở thành phố New York vào tháng 11/2020 có khả năng lây nhiễm nhanh hơn các chủng khác từ 15-25%.

Ngoài ra, biến thể Iota cũng khiến tỷ lệ tử vong ở độ tuổi 45-64, 65-74 và trên 75 tuổi lần lượt chạm mức 46%, 82% và 62%.

Các nhà nghiên cứu thuộc Sở Y tế New York và Trường y tế cộng đồng Mailman nhấn mạnh, các biến thể như Iota có thể lây lan trong cộng đồng dân cư vài tuần trước khi bị phát hiện, cũng như có khả năng chống lại những kháng thể trị liệu.

Đ.Linh

Đường dẫn bài viết: https://suckhoemoitruong.com.vn/bien-the-iota-lay-nhiem-nhanh-hon-cac-chung-khac-10317.htmlIn bài viết

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2023 https://suckhoemoitruong.com.vn/ All right reserved.