Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia
Theo hãng thông tấn quốc gia Campuchia AKP, có khoảng 11.000 người lao động di cư Campuchia, chủ yếu từ Thái Lan, đang được cách ly tại các trung tâm phòng dịch COVID-19 ở 11 tỉnh trên cả nước để đề phòng khả năng dòng người lao động đổ về nước vào dịp Tết Khmer truyền thống vào trung tuần tháng 4 tới.
Trước tình hình trên, Thủ tướng Campuchia Hun Sen quyết định cấp thêm ngân sách hỗ trợ 11 tỉnh để thiết lập thêm các trung tâm cách ly dịch. Đây là đợt bổ sung kinh phí tiếp theo cho 11 tỉnh của Campuchia nhằm hỗ trợ cho những lao động di cư đang đổ về nước.
Trên phạm vi cả nước, Chính phủ Campuchia tiếp tục mở rộng chương trình cứu trợ bằng tiền mặt cho người nghèo và người dễ bị tổn thương trong giai đoạn dịch COVID-19. Đây là giai đoạn 2 trong đợt cứu trợ thứ tư do Bộ Công tác xã hội, Cựu chiến binh và Cải tạo thanh niên thực hiện cho tới đầu tháng 4 tới. Tính từ tháng 6/2020, cơ quan này đã giải ngân hơn 230 triệu USD hỗ trợ 680.000 hộ gia đình nghèo và bị tác động bởi đại dịch. Giám đốc Vụ phúc lợi xã hội thuộc
Tính đến nay, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 Campuchia là 1.872 ca, trong đó có 7 ca tử vong.
Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia Meas Sok Sensan cho biết hiện chưa có số liệu cụ thể về thiệt hại kinh tế do “sự cố cộng đồng ngày 20/2” gây ra tại nước này do làm bùng phát làn sóng dịch COVID-19. Tuy nhiên, theo nhận định của một chuyên gia kinh, Campuchia có thể thiệt hại khoảng 250 triệu USD vì sự cố này.
L.Đ
Đường dẫn bài viết: https://suckhoemoitruong.com.vn/dich-covid-19-o-campuchia-dien-bien-phuc-tap-10566.htmlIn bài viết
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2023 https://suckhoemoitruong.com.vn/ All right reserved.