
Ngày 3/2, người phụ nữ trên đã được xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa ở Gwangju, cách thủ đô Seoul 330 km và có kết quả dương tính với virus corona. Hiện tại, tình hình sức khoẻ của bệnh nhân này vẫn chưa ổn định dù đã được điều trị trong nhiều ngày qua. Theo nguồn tin từ hãng thông tấn Yonhap, người phụ nữ này không có bất kỳ lịch sử nào cho thấy bà có di chuyển đến Trung Quốc.
Đây là trường hợp lây nhiễm đầu tiên không liên quan đến Trung Quốc.
Hàn Quốc vừa phát hiện ca nhiễm virus corona thứ 16.
Trước mắt, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã phối hợp với các nhà chức trách y tế Thái Lan để tìm ra quá trình lây nhiễm virus của người này.
Hiện tại, Chính phủ Hàn Quốc đang kêu gọi các địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra cho nền kinh tế nước này. Đồng thời, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cũng kêu gọi toàn dân cần huy động nhiều nguồn lực để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Linh Đức
Đường dẫn bài viết: https://suckhoemoitruong.com.vn/bi-nhiem-virus-corona-khi-di-du-lich-thai-lan-11762.htmlIn bài viết
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2023 https://suckhoemoitruong.com.vn/ All right reserved.