Dân mạng thích thú với lời chúc tết của thầy Văn Như Cương

Ngày 20/1, thầy giáo Văn Như Cương, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã gửi tới học trò của mình những lời căn dặn cũng như chúc tết khiến dân mạng vô cùng thích thú.
(Suckhoemoitruong.com.vn) - “Thầy xin thông báo với các em thầy không có tiền mừng tuổi (vì tuổi của thầy không nên mừng mà chỉ nên lo)” - Lời chúc tết dí dỏm và hài hước của thầy Văn Như Cương đang làm nhiều học trò thích thú.

Trong bức thư gửi tới học trò thầy căn dặn các em bằng “5 Hãy” giúp đỡ gia đình, đừng tiêu tiền lì xì hoang phí, vui chơi lành mạnh, giữ đúng sinh hoạt hàng ngày và giành thời gian ngó ngàng đến sách vở.

Dân mạng thích thú với lời chúc tết của thầy Văn Như Cương - Ảnh 1
Những lời căn dặn của thầy khiến nhiều học trò thích thú (Ảnh minh họa)

Ngay khi được đăng tải trên các trang mạng xã hội bức thư của thầy đã nhận được rất nhiều lượt like và bình luận.

Bạn trẻ Huong Le Thu chia sẻ: Kính chúc Thầy có thật nhiều sức khỏe để còn có nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam nữa được ở bên Thầy”. Còn bạn Xuan Dieu Phung Thi lại gửi lời chúc: “Chúc thầy luôn khỏe mạnh”.

Hoa Quynh Mua Dong cũng chia sẻ: “Dạ, chúc thầy luôn mạnh khoẻ, cống hiến nhiều cho sự nghiệp "trồng người" là chúng con mừng lắm rồi”.

Dân mạng thích thú với lời chúc tết của thầy Văn Như Cương - Ảnh 2
 
Dân mạng thích thú với lời chúc tết của thầy Văn Như Cương - Ảnh 3
Nhiều lời chúc mạnh khỏe giành tặng cho thầy nhân dịp tết đến xuân về

Có những bạn trẻ còn làm luôn thơ tặng lại thầy giáo

Độc giả Nguyễn Phương Thưa thầy:

Tuổi cao Thầy để phúc to

Cho con cháu, cho học trò chúng em

Bầu trời cao rộng mênh mang

Công ơn cha mẹ, vẻ vang công thầy...!

Dưới đây là nội dung nguyên văn bức thư chúc tết của thầy Văn Như Cương:

"Các em học sinh thân mến!

Vài hôm nữa thôi, các em sẽ tạm xa trường để ăn Tết, chơi Tết, vui Tết cùng với gia đình và họ tộc… Nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ, thầy chúc các em và gia đình một năm mới mã đáo thành công.

Thầy có một vài lời căn dặn các em để chúng ta có một cái Tết vui tươi đầm ấm và an toàn về mọi mặt.

Hãy ăn uống một cách điều độ, hợp vệ sinh, đừng thấy ngon miệng là ăn, tránh ngộ độc thực phẩm.

Hãy vui chơi có chừng mực, đi lại phải hết sức cẩn thận, tuân thủ luật lệ giao thông.

Không nên chỉ bận rộn tụ họp với bạn bè mà hãy dành nhiều thời gian hơn để gần gũi, chăm sóc và chuyện trò với ông bà, cha mẹ, anh chị em… trong gia đình.

Hãy giữ đúng thời gian sinh hoạt thường ngày, không thức quá khuya, không dậy quá muộn, không ngủ nướng, không nằm ườn …

Hãy giúp đỡ gia đình bằng những việc làm vừa sức mình rửa bát đĩa, ấm chén sau bữa ăn, thu dọn giuờng chiếu chăn gối khi ngủ dậy, tham gia quét dọn nhà cửa, lau chùi bàn ghế, cùng gia đình tham gia nấu nướng các món ăn.

Hãy dành một số thời gian trong 10 ngày nghỉ Tết để ngó ngàng đến sách vở, làm các bài tập được thầy cô giao về nhà “ăn Tết”, tạo một quyết tâm cao trong học kì thứ hai.

Cuối cùng, thầy có một đề nghị sau đây, theo tục lệ, mỗi em đều có một số tiền mừng tuổi (còn gọi là tiền lì xì). Các em không nên sử dụng số tiền đó một cách hoang phí trong dịp Tết. Hãy để dành vào những việc khác sau Tết.

Thầy mong muốn các em có một hành động nghĩa cử trích ra một ít từ tiền mừng tuổi của mình để “lì xì” đầu năm cho Quỹ Tình Thương của trường Lương Thế Vinh. Trích ra bao nhiêu phần trăm từ tiền mừng tuổi là tùy các em, không có cũng không sao!

Thầy xin thông báo với các em thầy không có tiền mừng tuổi (vì tuổi của thầy không nên mừng mà chỉ nên lo) nhưng thầy cũng sẽ có một khoản ủng hộ vào Quỹ Tình Thương. Thầy chưa biết chính xác là bao nhiêu vì thầy quyết định số tiền mà thầy ủng hộ sẽ bằng tổng số tiền mà tất cả các em ủng hộ!

Sắp đến ngày ông Công lên trời!

Văn Như Cương".

Theo ĐSPL

Đường dẫn bài viết: https://suckhoemoitruong.com.vn/dan-mang-thich-thu-voi-loi-chuc-tet-cua-thay-van-nhu-cuong-1183.htmlIn bài viết

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2023 https://suckhoemoitruong.com.vn/ All right reserved.