Xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, UBND phường Ngọc Lâm đã huy động lực lượng dân quân tự vệ, dân phòng, đội tự quản, đoàn thanh niên tình nguyện, các đoàn viên, hội viên, cựu chiến binh… cùng nhiều người dân trên địa bàn tự nguyện chung tay phòng chống dịch, kiểm soát, thực hiện tốt nhất các biện pháp phòng chống dịch theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg.
UBND phường Ngọc Lâm lập chốt cứng để kiểm soát dịch
Theo đó, các Tổ trưởng tổ dân phố làm nhiệm vụ chủ động phối hợp với Tổ trưởng tổ Covid cộng đồng lập nhóm tình nguyện của tổ dân phố làm công tác tuyên truyền giám sát thực hiện quy định giãn cách xã hội tại địa bàn tổ dân phố.
Tổ trưởng tổ dân phố chịu trách nhiệm nắm bắt, tổng hợp kịp thời kết quả tuyên truyền giám sát của nhóm tình nguyện viên và báo cáo UBND phường xử lý trường hợp vi phạm phát hiện được trong quá trình thực hiện công tác tuyên truyền, giám sát (Báo cáo qua điện thoại trực tiếp cho các đồng chí lãnh đạo UBND phường hoặc phản ánh trên nhóm Zalo Tổ dân phố.
Đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố và Tổ trưởng tổ Covid cộng đồng duy trì hoạt động của nhóm tình nguyện tuyên truyền, giám sát tại tổ dân phố trong suốt thời gian thực hiện quy định của UBND thành phố về áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.
Ông Nguyễn Thành trung - Tổng Giám đốc Công ty VLINE Việt Nam tặng quà cho lãnh đạo UBND phường Ngọc Lâm
Các thành viên trực tại chốt mặc trang phục ngành đúng quy định. Công chức phường đeo thẻ công chức; sử dụng các phương tiện bảo hộ cá nhân, khẩu trang y tế, kính chắn giọt bắn, găng tay y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2m.
Tại mỗi chốt trực bố trí bàn nhựa làm việc, ô che nắng, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, loa di động để tuyên truyền; các thành viên trực chốt thực hiện nhiệm vụ theo đúng chức năng nhiệm vụ của mình; công chức phường chịu trách nhiệm thực hiện việc lập hồ sơ xử lý đối với người vi phạm; công an phường đảm bảo, an ninh trật tự, dân quân và bảo vệ dân phố hỗ trợ.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các thành viên trực chốt thực hiện đúng quy định về giao tiếp ứng xử, tác phong trong thi hành công vụ, áp dụng đúng quy định của pháp luật, làm tốt việc tuyên truyền để người vi phạm nhận thức rõ hành vi, kịp thời báo cáo lãnh đạo phường giải quyết những trường hợp vướng mắc.
Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ Công an quận Long Biên và nhà hảo tâm trao tặng 1 tấn gạo và thực phẩm, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong dịch bệnh
Ông Vũ Ngọc Hiệp - Chủ tịch UBND phường Ngọc Lâm cho biết: Trên địa bàn có 27 chốt kiểm soát, trong đó: 08 chốt cứng và 19 chốt mềm (Chốt tại ngõ 366 cổng chợ Ngọc Lâm: 15 đồng chí chia làm 03 ca (01 chốt); Chốt tại cổng Chợ Ngọc Lâm 06 đ/c chia làm 03 ca (01 chốt); Chốt tại ngõ 92 Nguyễn Sơn: 09 đồng chí chia làm 03 ca (01 chốt); Chốt tại ngõ 301 Nguyễn Văn Cừ: 08 đồng chí làm 04 ca (01 chốt); Chốt của 15 tổ Covid cộng đồng: 120 đồng chí chia làm 05 ca (15 chốt). Nhờ các chốt hoạt động tốt nên hầu hết người dân trên địa bàn phường đều được đo thân nhiệt và khai báo y tế.
Bên cạnh đó, mỗi tổ Covid cộng đồng đều thành lập các chốt trực tại khu dân cư thuộc tổ dân phố. Người dân trong khu vực tổ dân phố đã chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch. Tại hai điểm Chợ Ngọc Lâm và Gia Lâm, UBND phường lập bàn trực chốt kiểm soát người ra vào tại chợ, rà soát theo số thẻ được phát cho các hộ gia đình. Hai chốt này bố trí lực lượng gồm: BQL chợ, bảo vệ dân phố, trật tự đô thị, duy trì thường xuyên tại chợ để đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân giữ khoảng cách 2m phòng chống dịch.
UBND phường lập chốt kiểm soát khoanh vùng người dân trên địa bàn, kiểm tra người ra vào theo quy định
Đặc biệt, nêu cao tinh thần xung kích, trách nhiệm, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động, tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19, UBND phường đã tập trung quán triệt và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ tới từng Chi đoàn phường; tập trung tuyên truyền thông qua trang mạng xã hội của Đoàn Thanh niên phường và cổng thông tin điện tử của phường với hơn 50 lượt tin và bài viết, chủ động quán triệt đến đoàn viên thanh niên không chia sẻ hoặc tuyên truyền các thông tin chưa được kiểm chứng cũng như các thông tin xấu ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh.
Ngoài ra, Đoàn phường cũng chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua hình thức lưu động bằng xe gắn máy, tuyên truyền tại các ngõ nhỏ với hơn 20 buổi, đạt hiệu quả cao và góp phần nâng cao ý thức của cán bộ đoàn viên thanh niên và nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tích cực tham gia các chốt trực của các Tổ Covid cộng đồng, phối hợp với các lực lượng tổ chức trực tại các điểm chốt, hỗ trợ lực lượng y tế tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho người dân.
Công tác tuyên truyền vận động chung tay, ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 được UBND, UB MTTQ phường triển khai và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo nhân dân cùng các doanh nghiệp trên địa bàn phường, trong đó có Công ty cổ phần VLINE Việt Nam tặng một thùng khẩu trang và tiền mặt, Đoàn thanh niên - Hội phụ nữ Công an quận Long Biên và nhà hảo tâm trao tặng 1 tấn gạo và thực phẩm thiết yếu, nhằm chung tay tiếp sức cho các phong trào thiện nguyện, ủng hộ lực lượng trong tuyến đầu chống dịch và người lao động đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.
PHƯƠNG NAM
Đường dẫn bài viết: https://suckhoemoitruong.com.vn/ubnd-phuong-ngoc-lam-quan-long-bien-quyet-liet-cac-giai-phap-dong-bo-trong-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-15170.htmlIn bài viết
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Copyright © 2023 https://suckhoemoitruong.com.vn/ All right reserved.